กีฬา
100 year

"บีอีซี-เทโร" จัดฮาล์ฟมาราธอน วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว 8 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 17:00 น.
SHARE

ใครที่ชื่นชอบการวิ่งห้ามพลาดจริงๆ สำหรับงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน “เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2019” 8 ธ.ค. ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี เปิดรับสมัครถึง 31 ต.ค.นี้... 

วันที่ 19 ก.ย. 62 ที่ตึกเอฟบีที สปอร์ตคอมเพล็กซ์ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ข้ามสะพานแม่น้ำแคว ร่วมกับ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, จังหวัดกาญจนบุรี, การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เอฟบี แบตเตอรี่, เมืองไทยประกันชีวิต, โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย, เฌอรา, เกเตอเรต, อควาฟินา, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต, เอฟบีที, การ์มิน, ไซโก และ แอลอีดีแมนไฮเดฟฟินิชั่น ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน รายการ “เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2019” (FB Battery River Kwai Half Marathon Thailand Championship 2019) โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ที่อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 6.5 กิโลเมตร เปิดรับสมัครถึง 31 ตุลาคม 2562 

ด้าน พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า รายการนี้มีมาตรฐานการจัดระดับสากล สมาคมกีฬากรีฑาฯ ร่วมกำหนดเส้นทางการวิ่ง รวมถึงจุดรับน้ำตลอดเส้นทาง มีการรับรองการจัดการแข่งขันโดย สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) ภายใต้การกำกับดูแลของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) ในฐานะนายกสมาคมฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปัจจุบันมีผู้หันมาออกกำลังกายเริ่มด้วยการวิ่งเป็นจำนวนมาก งานนี้นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้สัมผัสธรรมชาติ ได้ท่องเที่ยวเชิงกีฬาไปในตัวอีกด้วย

ขณะที่ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า งานวิ่งรายการ เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากชาวไทยแล้วยังมีชาวต่างชาติเข้าร่วมมากขึ้นทุกปี ในฐานะตัวแทนชาวกาญจนบุรี ขอต้อนรับนักวิ่งทุกท่าน ต้องขอบอกว่านี่คือรายการเดียวเท่านั้นที่จะได้วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานสายประวัติศาสตร์ แลนด์มาร์คของกาญจนบุรี นับเป็นไฮไลต์ของงาน ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากการรถไฟแห่งประเทศไทย และทุกภาคส่วน ที่ได้อำนวยความสะดวกให้การจัดงานออกมาให้สมบูรณ์แบบ การเดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรี ถนนหนทางสะดวกสบาย อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอารามที่สวยงาม ค่าใช้จ่ายนับว่าไม่แพง จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านให้มาร่วมวิ่งในรายการนี้

ส่วนนายธัญญะ วงศ์นาค ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬา บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่า เราได้ผลตอบรับที่ดีในทุกปีที่ผ่านมา ปีนี้เราจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันฯ เราได้นำคำแนะนำของนักวิ่งทุกท่านมาพัฒนาการจัดให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกทาง แสงสว่างตลอดเส้นทาง จุดรับน้ำดื่ม การแบ่งเลนวิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกท่านด้วย เพราะงบประมาณเฉพาะในการปูพื้นสะพานสูงถึง 3 ล้านบาท แน่นอนว่าเราต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการจัดงาน เพราะทุกอย่างเราใช้มาตรฐานระดับสากล อยากเชิญชวนนักวิ่งทุกท่านนะครับ ในเดือนธันวาคมมีอากาศเย็นสบาย เส้นทางวิ่งท่ามกลางธรรมชาติ มีทัศนียภาพที่สวยงาม และความพิเศษปีนี้คือเพิ่มในเรื่องอาหาร มีการจัดแบ่งโซนอาหารตามระยะบิบ รับรองว่าเพียงพอต่อนักวิ่งทุกท่านอย่างแน่นอน ปีนี้เปิดรับสมัครจำกัดเพียง 7,000 คนเท่านั้น งานนี้เสื้อสวย เหรียญสวย รับรองว่าจะเป็นหนึ่งในงานวิ่งที่ท่านประทับใจแน่นอน

สำหรับการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน รายการ “เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2019” จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 แบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ค่าสมัคร 720 บาท ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 520 บาท และ ระยะฟันรัน 6.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 520 บาท เปิดรับสมัครแล้วถึง 31 ตุลาคม 2562 ผู้สมัครวิ่งทุกคนจะได้รับเสื้อวิ่ง พร้อมหมายเลขประจำตัว และเหรียญรางวัล สมัครได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ช่องทางสมัครทางออนไลน์ที่เว็บไซด์ www.thaiticketmajor.com ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊ก River Kwai Half Marathon Thailand Championship สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 09-5314-9160 หรือทางไลน์ @werunkan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งฮาล์ฟมาราธอนฮาล์ฟมาราธอนสะพานแม่น้ำแควบีอีซี-เทโรวิ่งมาราธอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้