ข่าว
100 year

สเกต-เวคบอร์ดนำทัพ ส.เอ็กซ์ตรีมตั้งเป้าโกย 6 ทองซีเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ก.ย. 2562 11:40 น.
SHARE

“บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้า 6 ทองเอ็กซ์ตรีม จากประเภทสเกตบอร์ดและเวคบอร์ดในศึกซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ขณะที่ “เจ้าลัน” วัตรธพงษ์ คงปาน โชว์ฟอร์มเก่งคว้ามาแล้ว 3 ทอง ในการแข่งขันเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 6 รายการ “อาเซียน สิงห์ อินไลน์ ฟรีสไตล์ โอเพ่น แชมเปียนชิป 2019” ที่บริเวณลานด้านหน้าสนามอินดอร์ สเตเดียม

การแข่งขันเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 6 รายการ “อาเซียน สิงห์ อินไลน์ ฟรีสไตล์ โอเพ่น แชมเปียนชิป 2019” ที่บริเวณลานด้านหน้าสนามอินดอร์ สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ในวันที่ 2 รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า นักกีฬาไทยยังทำผลงานได้ดี โดยประเภทสลาลอม คลาสสิกคู่ แชมป์เป็นของ “เจ้าลัน” วัตรธพงษ์ คงปาน กับกานต์ น้ำทับทิมทอง อันดับที่ 2 ได้แก่ ปณิฐิ พวงสายใจ กับศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร ส่วนที่ 3 อาร์ยา ซูเรนาดรา กับ อัดห์วา มาเฮนดรา จากอินโดนีเซีย

ส่วนผลการแข่งขันที่จบเมื่อคืนวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ประเภทสปีด สลาลอม ทั่วไปชาย แชมป์ ได้แก่ “เจ้าลัน” วัตรธพงษ์ คงปาน เวลา 4.609 วินาที, อันดับ 2 กานต์ น้ำทับทิมทอง เวลา 4.711 วินาที, ส่วนที่ 3 พุทธิ เสนารัตน์ เวลา 5.024 วินาที ทำให้รายการนี้ “เจ้าลัน” คว้ามาแล้ว 3 เหรียญทอง นอกจากนี้ ประเภทสปีด สลาลอม ยุวชนชาย แชมป์ ได้แก่ ปณิฐิ พวงสายใจ เวลา 4.533 วินาที ที่ 2 ปานเทพ รุจิเรข ไทย เวลา 4.535 วินาที ที่ 3 มูฮัมหมัด อิรวาน จากอินโดนีเซีย เวลา 4.627 วินาที

ทางด้าน “บิ๊กต๊อด” นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การเตรียมความพร้อมของนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 นั้น กำลังอยู่ในช่วงของการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในแผนของสมาคมและทีมผู้ฝึกสอนได้ร่วมกันวางแผนเอาไว้ โดยคิดว่าเอ็กซ์ตรีมจะเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬา ที่ทัพนักกีฬาไทยได้ลุ้นคว้าเหรียญรางวัลได้มากพอสมควร

นายปิติกล่าวอีกว่า สำหรับซีเกมส์ 2019 นั้น จะมีการชิงชัย 12 เหรียญทอง แบ่งเป็นประเภทสเกตบอร์ด 6 ทอง และเวคบอร์ด 6 ทอง ซึ่งสมาคมตั้งความหวังในการคว้าเหรียญทองไว้ที่นักกีฬาทีมชาย ประเภทละ 3 ทอง โดยซีเกมส์ครั้งก่อน ทีมเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทยเป็นแชมป์เก่าที่ครองเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันเอ็กซ์ตรีม แต่ซีเกมส์ครั้งก่อนมีเพียงเวคบอร์ด ต่างจากครั้งนี้ที่มีชิงชัย 2 ประเภท คือ เวคบอร์ด กับสเกตบอร์ดที่เพิ่มเข้ามา

“ผมคิดว่านักกีฬาสเกตบอร์ดทีมชาติไทย อาจจะมีภาษีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลน้อยกว่านักกีฬาเวคบอร์ดทีมชาติไทย แต่ตัวนักกีฬาสเกตบอร์ดก็ได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันมาได้สักพักหนึ่ง โดยหวังว่าทั้งสองประเภทจะสร้างชื่อเสียงและคว้าเหรียญทองมาให้กับประเทศไทยอีกครั้ง” นายกกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย กล่าวปิดท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์อาเซียนต๊อด ปิติปิติ ภิรมย์ภักดีซีเกมส์ 2019สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้