ข่าว
100 year

3 จอมเตะไทย พร้อมล่าแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 19:30 น.
SHARE

สามจอมเตะไทยพร้อมล่าแชมป์รายการใหญ่ "ชิบะ เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2019" ระหว่าง 13-15 ก.ย.นี้ "บิ๊กเอ" สั่ง "จูเนียร์-น้องนก" เดินหน้าเก็บแต้มไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างเต็มที่ ขณะที่ "น้องเทนนิส" ที่ครองมือ 1 โลก ไม่มีปัญหา มาเพื่อสร้างความมั่นใจ ลงสนามต่อเนื่อง หลังจากการันตีได้ไป "โตเกียวเกมส์" ค่อนข้างแน่นอนแล้ว มั่นใจมีเหรียญติดมือกลับมาแน่นอน

วันที่ 10 ก.ย.62 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้นักเทควันโดไทยพร้อมทีมงานผู้ฝึกสอน ได้ปักหลักอยู่ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน "ชิบะ เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2019" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก เพื่อไปเข้าร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งทีมชุดนี้มี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำทีมไป พร้อมด้วย "โค้ชชิต" นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ และนายสุวัฒน์ เหลืองอ่อน นักกายภาพ ส่วนจอมเตะ 3 คน ได้แก่ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย, "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง และ "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง

ผศ.พิมล กล่าวต่อว่า รายการนี้ได้กำชับให้ รามณรงค์ กับ พรรณนภา เดินหน้าเก็บแต้ม เพื่อเพิ่มโอกาสไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้มากกว่าเดิม ขณะที่ พาณิภัค ปัจจุบันเป็นมือ 1 โลก ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ครั้งนี้เน้นการลงสนามต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองหลังจากการันตีได้ไป "โตเกียวเกมส์" ค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว โดยรวมน่าจะมีเหรียญติดมือกลับไปเช่นเคย

ทางด้าน "โค้ชเช" กล่าวว่า รายการนี้เป็นงานที่ค่อนข้างหนักทีเดียว เพราะจะมีนักกีฬาทั่วโลกที่คาดว่าจะได้ไปโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้า มาร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก และเราจะได้ใช้โอกาสนี้ในการหาข้อมูลจอมเตะของชาติคู่แข่งต่างๆ เอาไว้ให้เยอะที่สุด โดยหลังจบการแข่งขันแล้วทีมนักกีฬาชุดนี้จะอยู่ฝึกซ้อมต่อที่ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นค่อยเดินทางกลับไทยในวันที่ 23 ก.ย.นี้ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิมล ศรีวิกรม์เทควันโดทีมชาติไทยน้องเทนนิสรามณรงค์ เสวกวิหารีพรรณนภา หาญสุจินต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้