ข่าว
100 year

เพิ่มความชัวร์ "เดวิส" เน้นฝึกชู้ต 3 แต้ม เอาใจ "เลเกอร์ส"

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

แอนโธนี เดวิส เซ็นเตอร์ป้ายแดงของ แอลเอ เลเกอร์ส มุ่งมั่นซ้อมยิง 3 แต้ม เพื่อช่วยทีมในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาลใหม่นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ย. ว่า แอนโธนี เดวิส ผู้เล่นหนุ่มวัย 26 ปี ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของทีม แอลเอ เลเกอร์ส ตั้งใจซ้อมชู้ต 3 แต้มเป็นพิเศษในช่วงปิดลีก หลังสถิติก่อนหน้านี้เจ้าตัวทำได้ไม่ดีนัก 

ทั้งนี้ เดวิส เพิ่งย้ายมาจาก นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ทีมที่อยู่ร่วมชายคากว่า 7 ปี จนทำให้มีชื่อเป็นผู้เล่นออลสตาร์ 6 ครั้ง พร้อมรางวัลตัวบล็อกยอดเยี่ยมอีก 3 สมัย ในปี 2014, 2015 และ 2018 ก่อนจะถูกดึงมาร่วมกับ เลเกอร์ส ในฤดูกาลนี้ โดยตลอดการเล่นอาชีพที่ผ่านมา เจ้าตัวมีสถิติการชู้ต 3 แต้มเพียง 31.4 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ในฤดูกาลที่ผ่านมาชู้ตลงมาขึ้น ทำไป 33.1 เปอร์เซ็นต์ จาก 56 เกม 

"ตลอดช่วงซัมเมอร์นี้ ผมคิดว่าผมมีพัฒนาการทางด้านการยิง 3 คะแนน เพิ่มขึ้น ผมแทบอยากจะแสดงให้เห็นอยู่แล้ว ซึ่งในฐานะผู้เล่นรูปร่างใหญ่แล้ว ในยุคนี้ต้องเพิ่มลูกเล่นด้านนี้เข้าไปด้วย แน่นอนว่าผมอยากให้ความแม่นเพิ่มขึ้นไปช่วงระดับ 30 เปอร์เซ็นต์ปลายๆ ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้เลเกอร์ส เท่าที่จะทำได้ และหวังว่าสุดท้ายเราจะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ" เดวิส กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอแอนโธนี เดวิสแอลเอ เลเกอร์สนิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์บาสเกตบอลบาสเก็ตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้