หน้าแรกแกลเลอรี่

"กำปั้นไทย" ลัดฟ้าถึงรัสเซีย ลุยศึก "ไอบา เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019"

"กำปั้นไทย" ลัดฟ้าถึงรัสเซีย ลุยศึก "ไอบา เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ย. 2562 20:00 น.

ทีมกำปั้นไทยเดินทางถึงเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 6-7 องศาฯ เพื่อร่วมการแข่งขัน “ไอบา เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 ก.ย. ด้าน ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา ยังไม่ซ้อมหนัก อยากให้ทุกคนเร่งปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศของท้องถิ่น ส่วนความหวัง หรือโอกาสของทีมไทยคงต้องดูในวันประกบคู่อีกครั้ง ที่แน่ๆ ทุกคนทำหน้าที่เต็มที่แน่นอน

วันที่ 6 ก.ย. 62 ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ กับโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 15 วัน ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าตรู่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา 13 กำปั้นไทยเดินทางมาถึงเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เรียบร้อยแล้ว เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน “ไอบา เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019” ซึ่งสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 6-7 องศาฯ โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่น ดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

หลังจากที่เดินทางมาถึงในช่วงเช้า ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา ได้ปล่อยให้นักชกพักผ่อน จากนั้นเวลา 11.00 น. ได้พาไปฝึกซ้อมยังโรงแรมที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ ซึ่งไม่ไกลจากที่พักเท่าไร โดยการซ้อมยังไม่หนัก เน้นการวอร์มชกลม ต่อยเป้า และยืดเส้นเพื่อให้คลายความเมื่อยล้าจากการเดินทางที่ยาวนาน ซึ่งก็ใช้เวลาในการซ้อมกว่า 1 ชม. ในช่วงเย็นเวลา 16.00 น. ฮวน ยังให้ซ้อมแบบเบาๆ เพื่อทบทวนเชิงและควบคุมน้ำหนักยังไม่มีการลงรายละเอียดมากเท่าไหร่

หลังการซ้อม ฮวน ฟอนตาเนียล เปิดเผยว่า วันนี้การซ้อมคงไม่หนักมาก เพราะทุกคนเมื่อยล้าจากการเดินทาง เพียงต้องการให้ทุกคนได้มีการยืดเส้นและปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นเท่านั้น ส่วนเรื่องรายละเอียดของนักชกแต่ละชาติยังไม่เห็น คงจะได้รู้ในวันที่จับสลากประกบคู่ อย่างไรก็ตามคิดว่าหลายชาติก็คงส่งนักชกชุดใหญ่มาร่วม เพราะถือเป็นการดูฟอร์มก่อนที่จะควอลิฟายเลกแรกในเดือน ก.พ.ที่จีน ส่วนความหวังหรือโอกาสของทีมไทยคงต้องดูในวันประกบคู่อีกครั้ง ที่แน่ๆ ทุกคนทำหน้าที่เต็มที่แน่นอน.

วิดีโอแนะนำ

เรนเนียร์ เดอ ริดเดอร์ (เนเธอร์แลนด์) VS เคียมราน อับบาซอฟ (คีร์กีซสถาน) | ONE Championship Weekly
21:33

เรนเนียร์ เดอ ริดเดอร์ (เนเธอร์แลนด์) VS เคียมราน อับบาซอฟ (คีร์กีซสถาน) | ONE Championship Weekly