ข่าว
100 year

"ปัทมา" สุดปลื้ม ขนไก่ไทยสร้างประวัติศาสตร์ในศึกชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

"คุณหญิงปัทมา" สุดตื้นตัน ทีมนักแบดมินตันไทยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในศึกชิงแชมป์โลก ด้วยการคว้าเหรียญมาคล้องคอได้มากถึง 3 ประเภทด้วยกัน

วันที่ 24 ส.ค.62 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมาก เป็นครั้งแรกใน ประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ ชายเดี่ยว "กัน" กันตภณ หวังเจริญ, หญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ และคู่ผสม "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก ผ่านเข้าสู่รอบรองฯ การันตีขึ้นโพเดียมรับเหรียญในศึกชิงแชมป์โลก 2019"

"ในรายของ กันตภณ ชนะ โจว เทียน เฉิน มือ 2 ของโลกจากไต้หวันเป็นครั้งแรก ถือเป็นการพิสูจน์จิตใจร่างกาย และฝีมือที่แข็งแกร่งของ กันตภณ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจบเกมนักแบดฯ ชาวไต้หวันบอกว่า ได้เรียนรู้เทคนิคชั้นเชิงจากกันตภณหลายอย่าง ส่วนในรอบต่อไปจะพบกับ อันเดรส แอนทอนเซ่น มือ 9 ของโลกจากเดนมาร์ก"

"ด้าน "เมย์" รัชนก จะเจอกับ โนโซมิ โอกุฮาระ ก็มีสถิติที่สูสีชนะ 5 จาก 12 ครั้งที่เจอกัน ขณะที่คู่ บาส-ปอป้อ เจอกับ หวัง อี้ หลิว-หวง ตง ปิง คู่มือ 2 ของโลกจากจีน ซึ่งถือว่ามีสถิติที่สูสี ทำให้นักแบดมินตันของไทยทั้งหมด มีลุ้นเข้ารอบชิงฯ และขอให้พี่น้องชาวไทยส่งใจเชียร์นักกีฬาของพวกเรา" คุณหญิงปัทมา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019รัชนก อินทนนท์กันตภณ หวังเจริญบาส-ปอป้อ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้