ข่าว
100 year

เกมยังไม่จบ ทัพนักบิดยามาฮ่า พร้อมลุยแดนเสือเหลือง 19-22 ก.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 15:45 น.
SHARE

ทัพนักแข่งไทยยามาฮ่ากลับถึงเมืองไทย หลังสร้างผลงานขึ้นโพเดียม ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 5 ที่จีน ขณะที่ "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ เจ้าของโพเดียม 10 เรซติด พร้อมลุยสนามต่อไปที่แดนเสือเหลือง 19-22 ก.ย.นี้ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ฝากแฟนๆ...

วันที่ 13 ส.ค. 62 ขุนพลทัพนักแข่งสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว หลังสร้างผลงานการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม ในรายการเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 (ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019) สนาม 5 ที่สนามจูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน นำโดย นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ นักบิดหมายเลข 26 ที่สามารถคว้าดับเบิลโพเดียมอันดับ 3 ได้ทั้ง 2 เรซ มีคะแนนสะสมเป็นผู้นำในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ส่วนในรุ่นเอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี. "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 สามารถคว้าอันดับ 5 มาครองได้ในเรซที่ 1 ทำให้มีคะแนนรวมอยู่ในอันดับ 5 ส่วนคู่หู "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 มีคะแนนสะสมอยู่อันดับ 6 ในรุ่นเอเชีย โปรดัคชั่น 250 ซีซี. "มอส" สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ "โฟลค" สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 สองคู่หูดาวรุ่ง ยังคงโชว์ฟอร์มเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่อง 

หลังจากเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา "ต๋ง" พีรพงศ์ กล่าวว่า ในสนามที่ 5 นี้ แม้จะทำได้เพียงอันดับ 3 ทั้ง 2 เรซ ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ในส่วนตัวยังรู้สึกพอใจที่ยังรักษาผลงานอยู่ในกลุ่มท็อป 3 ไว้ได้ นับเป็นการขึ้นโพเดียมเป็นเรซที่ 10 ติดต่อกัน ส่วนสนามต่อไปที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงปลายเดือนกันยายน เชื่อว่าจะสร้างผลงานที่ดีกลับมาได้อีกครั้ง ซึ่งในอีก 1 เดือนจากนี้ไป จะทุ่มเทฟิตซ้อมนำข้อผิดพลาดไปปรับแก้ และพร้อมลุยอย่างเต็มที่แน่นอนในสนามต่อไป ซึ่งเป้าหมายอยากคว้าแชมป์กลับมาฝากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง

ขณะที่ "แสตมป์" อภิวัฒน์ กล่าวว่า น่าเสียดายที่เรช 2 แข่งไม่จบ หลังเรซแรกทำผลงานดีรั้งอันดับ 5 มาได้ โดยสนามต่อไป ตนพร้อมสู้เต็มที่และมุ่งมั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุด รวมถึง "โฟลท" รัฐพงษ์ คู่หูของรุ่นที่งานนี้ผลงานดีสุดจบอันดับ 8 ในเรซ 2 หลังขับเคี่ยวกับดาวบิดชั้นนำของทวีปอย่างหนัก และตั้งเป้าว่า สนามที่ มาเลเซีย จะพยายามทำอย่างเต็มที่ มีโอกาสจะคว้าโพเดียมกลับมาฝากแฟนๆ ให้ได้เช่นกัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 6 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีมยามาฮ่าไทยยามาฮ่ามอเตอร์เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019พีรพงศ์ บุญเลิศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้