ข่าว
100 year

ยามาฮ่าพร้อมดันเยาวชนภาคอีสาน ร่วมชิงเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2562 16:50 น.
SHARE

ยามาฮ่าดันเต็มที่ หนุนเยาวชนเชียร์ลีดดิ้งภาคอีสานเข้าชิงแชมป์ประเทศไทย กว่า 400 คนจาก 18 สถาบัน แห่ชิงชัยคับคั่ง ขณะที่สนามต่อไปพบกันที่ภาคเหนือ 17 ส.ค. ที่เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และภาคใต้สนามสุดท้ายของปี ในวันที่ 24 ส.ค. ที่ เซ็นทรัล พลาซา สุราษฎร์ธานี ก่อนคัดหัวกระทิชิงแชมป์ประเทศ 19-20 ต.ค. 

วันที่ 11 ก.ค.62 นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย นางสาวตวงพร ตันติวงษ์ ผู้จัดการ บริษัท โคราชสงวนวงษ์ จำกัด และนายปรีดิ์ธนัช โสรัต ประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย พิธีเปิดกิจกรรมเวิร์กช็อปเยาวชนตัวแทนภาคอีสาน เข้าแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 15 Lactasoy Presents “Thailand National Cheerleading Championships 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่เซ็นทรัล พลาซ่า จ.นครราชสีมา

โดยในกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นทั่ว 4 ภาคของประเทศไทย และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างมาก มีทีมเยาวชนเข้าร่วมจำนวน 400 คน จาก 18 สถาบัน เพื่อเป็นทีมตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 (Thailand National Cheerleading Championship) บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน เพื่อเตรียมการแข่งขันเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และก้าวสู่การชิงชัยในเวทีระดับนานาชาติ โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการจัดครั้งที่ 2 ของปี โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่ ภาคกลางในวันที่ 3 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก นับเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้ร่วมแสดงความสามารถในกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อีกทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกและเรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีม เสริมสร้างความอดทน ความทุ่มเท และความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเองผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้งซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 15 แล้ว

ทั้งนี้ ยามาฮ่ายังได้จัดบูธกิจกรรมให้เหล่าเชียร์ลีดเดอร์และผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก พร้อมพบกับโปรโมชั่นจากยามาฮ่ารุ่นออโตเมติกมากมายภายในงาน โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปได้ โดยครั้งต่อไปครั้งที่ 3 จะไปกันที่ภาคเหนือ ในวันที่ 17 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และครั้งที่ 4 ภาคใต้ ในวันที่ 24 สิงหาคม ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี ซึ่งผู้ที่เข้ารอบมาแข่งขันชิงแชมป์เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ในวันที่ 19-20 ตุลาคม ที่ สนามกีฬานิมิบุตร นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับทีมชนะเลิศทุกรุ่น ซึ่งจะได้เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลกับร่วมกับทีมจากสมาพันธ์ IFC ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 นี้ เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 7-21 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเชียร์ลีดดิ้ง ทั้งแบบ Full team ทีม 16 คน ที่ประกอบด้วย การเต้น, ต่อตัว, ยิมนาสติก และการเชียร์ กับ Small Group ทีม 5 คน ที่ประกอบด้วย การต่อตัว กับการโยนตัว และประเภทเชียร์แดนซ์ ทีม 16 คน ประกอบด้วย การเน้นทักษะ, การเต้น และการทำท่าทางเป็นทีม กับทีมคู่ 2 คน ประกอบด้วย การเน้นความพร้อมเพรียง และทักษะทางด้านการเต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยามาฮ่าเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้