ข่าว
100 year

ดราม่าฉลามหนุ่ม นักว่ายน้ำผู้ดีปัดถ่ายรูปคู่หนุ่มจีน(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ค. 2562 13:42 น.
SHARE

เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นอีกครั้งในศึกว่ายน้ำชิงแชมป์โลก หลัง ดันแคน สก็อตต์ ฉลามหนุ่มจากสหราชอาณาจักร ปฏิเสธถ่ายรูปคู่รักกีฬาจากจีน เนื่องจากเคยเกี่ยวพันกับสารใช้กระตุ้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ค.ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างพิธีมอบเหรียญฟรีสไตลส์ 200 เมตรชาย

โดย ดันแคน สกอตต์ ซึ่งคว้าเหรียญทองแดงในอีเวนต์ดังกล่าว ปฏิเสธที่จะถ่ายรูปร่วมกับ ซุน หยาง เจ้าของเหรียญทองจากจีน เนื่องจากไม่พอใจที่นักกีฬาหนุ่มจากแดนมังกร ไม่โดนสั่งแบนทั้งที่ถูกตรวจพบใช้สารกระตุ้น

หลังจบพิธีมอบเหรียญ ซุน หยาง ไม่พอใจการกระทำของเพื่อนนักกีฬาชาวอังกฤษ ก่อนจะเข้าไปตะคอกในเชิงเย้ยหยันว่า “นายแพ้แต่ฉันชนะ” ทำให้เรื่องร้อนถึงสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ ฟีน่า ต้องออกมาแถลงการเตือนทั้งคู่ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจขัดกับกฎของที่ ซี 12.1.3 ของสหพันธ์

อย่างไรก็ตาม การโดนบอยคอตจากเพื่อนร่วมอาชีพของ ซุน หยาง ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ในพิธีรับเหรียญรางวัลฟรีสไตล์ 400 เมตรชาย เจ้าตัวก็ถูก มาร์ค ฮอร์ตัน ฉลามหนุ่มชาวออสเตรเลีย ปฏิเสธร่วมเฟรมถ่ายภาพมาแล้วเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดันแคน สกอตต์ซุน หยางว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019สารกระตุ้นฟีน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้