ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 21/07/62

จ๊อกกิ้งบอย21 ก.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง

เปิดหัวด้วยข่าวคราว “ดราม่า” ของงานวิ่งดัชมิลล์ ที่สวนรถไฟ เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่เจอปัญหาการจัดการ เส้นทางวิ่งที่ไปทับซ้อนกับเลนจักรยาน จนมั่วไปหมด สุดท้ายเลยกลายเป็น “หนังบู๊” ระหว่างนักปั่นกับเจ้าหน้าที่จัดงานวิ่ง ที่จบแบบไม่ (ค่อย) สวยเอาซะเลย...!!

นับเป็นบทเรียนของบรรดาออร์กาไนซ์ ผู้จัดทั้งหลาย ที่ผุดขึ้นมาราวดอกเห็ดในยุคนี้ ที่ก่อนวันงานจะเริ่มขึ้นต้องศึกษาหาข้อมูลของสถานที่แข่งขันและเคลียร์ทุกอย่างให้สะดวกโยธินซะก่อน ไม่อย่างนั้นผลกรรมทั้งหมดก็จะมาตกอยู่ที่ “นักวิ่ง” ตาดำๆอย่างเลี่ยงไม่ออกจริงๆ

ตอกย้ำถึงผลพวงและประโยชน์อันมหาศาลของการ “วิ่ง” แบบจะจะสำหรับ “อ้น อัมพวา” โกวิท ฉันทรัตนโชค แฟนบอลพันธุ์แท้ทีมช้างศึก ที่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง (ครั้งใหญ่) หลังจากเจอภัยเงียบจากโรค “ความดันโลหิตสูง” เล่นงาน เมื่อ 2 ปีก่อน

ทำให้เจ้าตัวหันมาจับรองเท้าออกวิ่งจ๊อกกิ้ง และจริงจังกับมัน จนแปลงร่างให้หนุ่มท้วมเจ้าสำราญในวันนั้น กลายมาเป็น “ปอดเหล็กแถวหน้า” ที่ขึ้นรับถ้วยรางวัลบนเวทีในแทบจะทุกสัปดาห์ อย่างเหลือเชื่อที่สุด!

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการรับบทโปรโมเตอร์งานวิ่งเทรลที่เขาประทับช้าง ล่าสุด อ.ณรงค์ เทียมเมฆ เตรียมบุกเบิกสนามเทรลแห่งใหม่ที่ “เขาสามร้อยยอด” อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ บ้านเกิด ให้เพื่อนนักวิ่งขาลุยได้ไปร่วมประลองความอึดกัน

กับการแข่งขัน “SAM ROI YOT CROSS RUN” ที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสเส้นทางท้าทายบนหาดทราย ช่องเขา ทุ่งกว้าง ปีนถ้ำชมความงามทะเลอ่าวไทย ก่อนจะข้ามเขามาเข้าเส้นชัยที่ชายหาดสามร้อยยอด

โดยเบื้องต้น อ.ณรงค์ลงทุนสำรวจเส้นทางทั้งหมดด้วยตัวเองเรียบร้อยแล้ว และปักธงล่วงหน้าเอาไว้ใน วันที่ 22 ก.ย. ซึ่งปอดเหล็กผู้พิสมัยการ “วิ่งเทรล” ทั้งหลายรอฟังข่าวการเปิดรับสมัครกันให้ดีๆ

ปิดท้ายด้วย จักรยาน “สิงห์–ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019” สนาม 3 ที่วนพุทธอุทยานเขาอีโต้ จ.ปราจีนบุรี ในวัน อาทิตย์ที่ 1 ก.ย. สอบถามรายละเอียดที่ อ.นิพนธ์ โทร.08–6090–4945 หรือเฟซบุ๊ก SinghaMountainBike a

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานวิ่งดัชมิลล์สวนรถไฟนักปั่นนักวิ่งวิ่งจ๊อกกิ้งวิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้