ข่าว
100 year

“เอ.พี. ฮอนด้า” ส่งทีมไทย 100% ลุยศึกสุดโหด “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง”

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

“เอ.พี. ฮอนด้า” ผู้นำแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เดินหน้าตามแผน “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ส่งทีมแข่งสายเลือดไทย 100% ลุยศึกสองล้อมาราธอนนานาชาติสุดหฤโหด รายการ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นำทีมโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ผนึกพลังทีมดาวรุ่ง “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ ตั้งเป้าล่าแชมป์ฝากแฟนชาวไทย...

วันที่ 18 ก.ค. 62 มร.ชิ เกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงความพร้อมก่อนลุยศึก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราได้ประกาศแผนงานมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2019 ภายใต้แนวคิด Race to the Dream โดยมีเป้าหมายที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยไปสู่ระดับโลก นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงส่งนักแข่งไทย ช่างไทย และทีมบริหารชาวไทย เข้าร่วมการแข่งขัน “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ตั้งแต่ปี 2017 ในฐานะทีมคนไทย 100% ทีมแรกและทีมเดียว ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เราได้รับประสบการณ์ที่ประเมินค่ามิได้ และปีนี้เราได้ตั้งเป้าหมายที่ท้าทาย กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา นั่นก็คือการคว้าแชมป์ให้ได้ ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของนักแข่งที่มีประสบการณ์กับนักแข่งดาวรุ่ง และทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

สำหรับปี 2019 เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มุ่งสานต่อความสำเร็จด้วยการส่งทีมแข่งเข้าร่วมการแข่งขัน “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่ง เป็นตัวหลักของทีม ผนึกกำลังกับ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “บิว” วริทธ์ิ ทองนพคุณ อีกหนึ่งดาวรุ่งในฐานะนักบิดสำรองของทีม เพื่อล่าแชมป์ให้กับทีมในปีนี้

ทั้งนี้ กองทัพทีมแข่งไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” จะออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงต้นสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกรกฎาคมนี้ ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมซ้อมแบบเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พร้อมจับเวลารอบคัดเลือกในวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งรอบชิงชนะเลิศของศึกซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand ตั้งแต่เวลา 06.20-11.30 น.

พร้อมกันนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ยังได้เปิดโครงการคัดเลือกนักบิดล่าฝันสู่ฮอนด้าอะคาเดมี ปีที่ 3 อย่างเป็นทางการ โดยจะเปิดรับสมัครนักบิดยุวชนจากทั่วประเทศ สำหรับน้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 9-14 ปี หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2554 ถึง 31 ธันวาคม 2548 เข้าสู่โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม โดยมีกำหนดการคัดเลือกรอบแรก 3 สนาม ได้แก่ สนาม 1 วันที่ 28-29 กันยายน ที่ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า (รามคำแหง), สนาม 2 วันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ฮอนด้า เซฟตี้ ไรดิ้ง พาร์ค เชียงใหม่ และสนาม 3 วันที่ 9-10 พฤศจิกายนที่พีระคาร์ท เซอร์กิต (พัทยา) ก่อนจะคัดตัวรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 7-8 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า (รามคำแหง) ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันในโครงการคัดเลือกนักบิดล่าฝันสู่ฮอนด้าอะคาเดมี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/aphondaracingTH

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ.พี.ฮอนด้าซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมงสนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตมุกข์ลดา สารพืชปิยวัฒน์ ประทุมยศวริทธ์ิ ทองนพคุณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้