กีฬา
100 year

เสือภูเขาไทยล่าตั๋ว อลป.2020 ส่งนักปั่นชุดใหญ่ลุยเลบานอน

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

สมาคมกีฬาจักรยานฯ ส่งนักปั่นเมาเท่นไบค์ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไปชิงชัยศึกชิงแชมป์เอเชียและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศเลบานอนปลายเดือน ก.ค.นี้ เพื่อล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดย “เสธ.หมึก” ตั้งความหวังเอาไว้ที่สองนักปั่นครอสคันทรี่สาว ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก มั่นใจมีลุ้นถึงเหรียญทอง

วันที่ 16 ก.ค.62 พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ กำหนดส่งนักปั่นเมาเท่นไบค์หรือเสือภูเขาทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เมืองคีฟเฟอดีเบน ประเทศเลบานอน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ค.นี้

สำหรับนักปั่นทีมชาติไทยประกอบด้วย รุ่นประชาชนชายครอสคันทรี กีรติ สุขประสาท, ปาริวัฒ ตั๋นเหล็ก, อดิศักดิ์ ไตลังคะ, รุ่นประชาชนชายดาวน์ฮิล สืบสกุล สุขจรรยา, ชินพัฒน์ สุขจรรยา, บุณยวัฒ ปราโมทย์, เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์, รุ่นประชาชนหญิงครอสคันทรี วรินทร เพชรประพันธ์, นาตาลี ปัญญาวัน, สุรัตติยา บุปผา, ดาวน์ฮิล วิภาวี ดีคาบาเลส, ศิรภัสสร ชาติกำเนิด, รุ่นเยาวชนชาย พูนศิริ ศิริมงคล, พลฉัตร นาคทองคำ, อธิพงศ์ สุวรรณสิงห์

รุ่นเยาวชนหญิง ยลธนันท์ พลกล้า, จริญญา สืบจากถิ่น โดยมี ร.อ.สุภัทร ศรีไสว เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีม, ฉลอง ปานผ่อง กับ กฤติกา ศิลาพัฒน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และสุระพงศ์ กลุ่มในเมือง เป็นช่างประจำทีม โดยจะออกเดินทางจากไทยไปยังเลบานอนในวันที่ 22 ก.ค.

โดย "เสธหมึก" กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เลบานอน มีความสำคัญอย่างมากต่อการคัดเลือกโควต้านักกีฬาจากทวีปเอเชียเข้าร่วมโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากตามระเบียบระบุไว้ว่า หากชาติใดที่ไม่ผ่านควอลิฟายจากอันดับประเทศ 21 ชาติแรก แต่มีอันดับดีที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2019 ก็จะได้โควตา 1 ที่นั่งทันที

“สำหรับความหวังของไทยในการลุ้นโควตาโอลิมปิก น่าจะอยู่ที่การทำอันดับให้ดีที่สุดของนักปั่นสาวไทยในครอสคันทรีหญิง ก็คือ วรินทร เพชรประพันธ์ กับ นาตาลี ปัญญาวัน ซึ่งทั้งสองคนอยู่ระหว่างการฝึกซ้อมระยะยาว ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีผลงานดีวันดีคืน โดยเฉพาะ วรินทร ที่ล่าสุดเพิ่งได้อันดับ 40 ในการแข่งขันเมาเท่นไบค์ เวิลด์ คัพ ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก แสดงความมั่นใจว่านักปั่นสาวไทยทั้งสองคนจะโชว์ผลงานและสร้างเซอร์ไพรส์ได้อย่างแน่นอน และทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก ยังจะส่งโค้ชชาร์ลีที่เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมของ วรินทร กับ นาตาลี มาคุมเข้มในการแข่งขันที่เลบานอน เสริมกับผู้ฝึกสอนไทยอีกต่างหาก นอกจากนี้ก็ยังน่าจะมีลุ้นถึงเหรียญทองจากดาวน์ฮิลทั้งชายและหญิงที่นักปั่นไทยเรามีมาตรฐานสูงเทียบชั้นระดับเอเชียมานานแล้ว” พล.อ.เดชา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยพล.อ.เดชา เหมกระศรีจักรยานเสือภูเขาโอลิมปิก 2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้