ข่าว
100 year

“บิ๊กโอ๊ต” ยกนักแข่งดังช่วยยกระดับ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019”

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 21:00 น.
SHARE

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พร้อมรับศึก "พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019" สนามแรกสุดสัปดาห์นี้ “บิ๊กโอ๊ต” ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ระบุ รายชื่อนักบิดไทยระดับบิ๊กเนม ผ่านเกมระดับโลกมาหลายคน จะทำให้การลุ้นแชมป์เข้มข้นเทียบเท่าศึกมอเตอร์สปอร์ตเวิลด์คลาส...
 

วันที่ 12 ก.ค. 62 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019 สนามแรก เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันนี้ (12 กรกฎาคม) ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม ล่าสุด บรรดานักบิดกว่า 100 คน นำรถแข่งลงซ้อมกันอย่างคับคั่ง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนามแรกของปี ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก

สำหรับไฮไลต์สำคัญในปีนี้อยู่ที่การลุ้นแชมป์ของหลายรุ่น โดยเฉพาะในรุ่นใหญ่ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1 ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกและระดับนานาชาติมาอย่างโชกโชน อาทิ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์เก่าจากคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ที่เคยแข่งโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2 ฤดูกาล และไวลด์การ์ด ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 4 ครั้ง รวมถึงเป็นนักบิดในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 
 
ขณะเดียวกันในปีนี้ยังมีรายชื่อของ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากยามาฮ่า เพาเวอร์ เรซซิ่ง ทีม ที่สร้างชื่อเสียงมากมายให้ประเทศไทยในศึกระดับโลก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิพ”, “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์”, “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” และ “เอเชีย ทาเลนต์” รวมทั้ง “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม อดีตแชมป์ประเทศไทย ที่เคยแข่งไวลด์การ์ดทั้งเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต มาแล้วด้วย

ส่วนในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอสเอส1 มีนักบิดหลายคนที่ผ่านการแข่งระดับโลกมา ล่าสุดคือ “ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี นักบิดหญิงคนแรกของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

ด้าน "บิ๊กโอ๊ต" นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวถึงการลุ้นแชมป์ของพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ในปีนี้ว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 ของพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ที่ก่อตั้งขึ้นมา พร้อมการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ซึ่งจะสังเกตว่า มีนักบิดไทยหลายคน ขยับขึ้นไปโลดแล่นในรายการระดับโลก รวมถึงรายการในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

“สนามช้างฯ ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ รู้สึกภูมิใจอย่างมากที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้นักบิดไทยมีการพัฒนาที่ดี รวมถึงการทำงานของทีมแข่งที่ยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเราเห็นรายชื่อนักบิดหลายคนในปีนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นบิ๊กเนมของประเทศไทยทั้งนั้น ทั้งที่ผ่านระดับโลกอย่าง โมโตทู และ โมโตทรี มาก่อน รวมถึงไวลด์การ์ดในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต นอกจากนั้นก็เป็นนักบิดในรายการเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ หลายคน ส่วนนักบิดที่แข่งในไทย ก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องทักษะการขับขี่ในสนามแข่ง ขีดความสามารถในการต่อสู้ การทำทีมที่มีระบบมากขึ้น รวมถึงรถแข่งที่มีการอัพเกรดให้เทียบเท่ากันในแต่ละทีม ส่งผลให้การลุ้นแชมป์ของแต่ละรุ่นในปีนี้ ไม่แพ้การแข่งขันระดับโลกที่มีขึ้นในเมืองไทยเลย ผมเชื่อว่าในปีนี้แฟนๆ ชาวไทยจะได้เห็นการแข่งขันที่สนุกไม่ต่างจากโมโตจีพี หรือ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ในเมืองไทย กับเรซที่กำลังจะเริ่มขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ของพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ” นายตนัยศิริ กล่าว

ทั้งนี้ ศึกพีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019 สนามแรก จะซ้อมและจับเวลาในรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม แฟนๆ ความเร็วสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ True4U ช่อง 24 เวลา 15.30-17.30 น. และเฟซบุ๊กแฟนเพจของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ทางเข้า Grandstand ราคาวันละ 100 บาท 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ซูเปอร์ไบค์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้