หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.ปลื้มเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์ ช่วยบูมท่องเที่ยว เชื่อเดินมาถูกทางแล้ว

กกท.ปลื้มเจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์ ช่วยบูมท่องเที่ยว เชื่อเดินมาถูกทางแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2562 19:00 น.

กกท.ชี้ การบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ มาถูกทาง หลังเดินทางชมเกมถึงสนามการแข่งขันที่เบลเยียม มั่นใจประเทศไทยมีความพร้อมที่สุดกับกีฬาชนิดนี้ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ตามนโยบายสปอร์ตทัวริซึ่ม ขณะที่ "โมฮัมหมัด อัลบาซ" ผงาดเข้าที่ 1 ในรุ่นใหญ่โมโต 2

วันที่ 7 ก.ค.62 นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริการงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย มั่นใจทัวร์นาเมนต์การบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ สมกับเป็นทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หลังเดินทางเยี่ยมชมการแข่งขันจริงถึงสนามจริงที่ทะเลสาบโอดอร์ ชานเมืองชาร์เลอรัว ประเทศเบลเยียม

"ในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกีฬาเจ็ตสกี ที่วันนี้เราได้ก้าวขึ้นมาเป็นทัวร์นาเมนต์อันดับ 1 ของโลกไปแล้ว ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งสนามที่ดีที่สุดในโลก โดยเฉพาะที่เมืองพัทยาในรายการเจ็ตสกี เวิล์ด คัพ"

"วันนี้เราได้เดินทางมาดูรายการเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ที่ประเทศเบลเยียม เราเห็นความพร้อมที่นักกีฬาไทยที่มาเข้าร่วมแข่งขัน พร้อมๆ กับมารับทราบและร่วมงานประชาสัมพันธ์กีฬาเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ คัพ 2019 ที่จะเกิดขึ้นที่เมืองพัทยา ชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-8 ธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นการจัดต่อเนื่องกันมาหลายครั้ง ในการจัดแต่ล่ะครั้งเป็นผลดีต่อประเทศในเรื่องของการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Sports Tourism และภาคอุตสาหกรรมกีฬา วันนี้เรามาถูกทางแล้ว"

ขณะที่ไฮไลต์การแข่งขันของรุ่นระดับมืออาชีพโมโต 2 เมื่อวันที่ 6 ก.ค. รุ่นเจ็ตสกีที่เร็วแรงที่สุดในโลก โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ (Pro Runabout GP) ผลปรากฏว่า โมฮัมหมัด อัลบาซ มือดีจากคูเวตอีกรายพลิกสถานการณ์จากอันดับ 9 ในโมโตแรก มาเข้าที่ 1 ในโมโต 2 ทำให้กลับมามีโอกาสลุ้นแชมป์ที่ 87 คะแนน

โมฮัมหมัด เบอร์บาบา นักแข่งคูเวตที่เข้าที่ 1 ในโมโตแรกยังมีคะแนนนำรุ่นนี้จากการเข้าที่ 2 ในโมโต 2 มี 113 คะแนน และอันดับ 2 วาลีด อัลชาร์ชานี จากกาตาร์ มีคะแนนสะสม 2 โมโตที่ 91 คะแนน

รุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืนอย่าง โปรเจ็ตสกียืน จีพี (Pro Ski GP) กินแตน ฟาน เดน บอช นักแข่งเบลเยียมเจ้าถิ่น มีโอกาสคว้าแชมป์สูงเข้าที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโตแรก มีคะแนนสะสม 120 คะแนนเต็ม ตามมาด้วย ราฟาแอล เมาริน จากฝรั่งเศส 106 คะแนน และ เฌเรมี โพเรต์ อดีตแชมป์โลกชาวฝรั่งเศส 87 คะแนน

ขณะที่ "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ยังผลงานดีในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro Runabout 1,100 Open) ได้อันดับ 3 ในโมโตที่ 2 ทำให้มีคะแนนสะสม 96 คะแนนอยู่อันดับ 3 โดยมี ยูเลียน ดุกซ์ จากเยอรมนีกับ บาร์ท ฟาน เดน บูลค์ ของเบลเยียม มีคะแนนนำเท่ากันที่ 113 คะแนน

สำหรับการแข่งขันโมโต 3 ตัดสินแชมป์ของรุ่นระดับมืออาชีพจะแข่งขันกันต่อในวันที่ 7 ก.ค. โดยผลการแข่งขันของสนามเบลเยี่ยมจะเป็นจุดเริ่มต้น ก่อนจะไปสะสมคะแนนกันต่อในรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐฯ และตัดสินแชมป์ที่ศึกชิงแชมป์โลกประเทศไทย ผู้ที่คะแนนสูงสุดในแต่ละรุ่นจะได้รับการบันทึกเป็นครั้งแรกว่าเป็นนักเจ็ตสกีที่ดีที่สุดในโลกตัวจริง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากรเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์โมฮัมหมัด อัลบาซเชาวลิต เกื้อจรูญสปอร์ตทัวริซึ่ม

คุณอาจสนใจข่าวนี้