หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กต้อม" ซูฮก ส.จักรยานเก็บตัวสุดเจ๋ง เชื่อซีเกมส์ล่าทองได้ตามเป้า

"บิ๊กต้อม" ซูฮก ส.จักรยานเก็บตัวสุดเจ๋ง เชื่อซีเกมส์ล่าทองได้ตามเป้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2562 20:30 น.

“บิ๊กต้อม” ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานฯ มีความพร้อมมากที่สุด ในการเตรียมทัพนักกีฬาชุดซีเกมส์ นับตั้งแต่มีการไปตรวจเยี่ยมนักกีฬามาก่อนหน้านี้ โดยทำวิดีทัศน์อธิบายแผนการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างละเอียด แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจทำงานของสมาคมฯ พร้อมทั้งมั่นใจว่าจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เก็บเหรียญทองตามเป้าหมายแน่นอน

วันที่ 1 ก.ค.62 นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา และเหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นหัวหน้าคณะทำงานสังเกตการณ์และติดตามการฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าตรวจเยี่ยมนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ โดยมี “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาจักรยานให้การต้อนรับ 

นายธนา ได้กล่าวให้โอวาทนักกีฬาว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อสอบถามความต้องการของนักกีฬา และดูว่ามีปัญหาอุปสรรคอะไรหรือไม่ แต่เมื่อชมวิดีทัศน์ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ นำเสนอ ก็เห็นความตั้งใจในการทำงานอย่างเต็มที่ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ นอกจากจะเก็บตัวนักกีฬาซีเกมส์แล้ว ยังวางแผนไปถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ พล.อ.เดชา เหมกระศรี รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ช นักกีฬาทุกคนที่มีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้กีฬาจักรยานมีการพัฒนาขึ้นมาก และก็สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยมาโดยตลอด

บิ๊กต้อม” กล่าวอีกว่า ตอนนี้นักกีฬาจักรยานไทยได้โควต้าโอลิมปิกไป 3 คนแล้ว ขอให้กำลังใจให้รักษาอันดับและที่นั่ง 3 คนนี้ไว้ให้ดี ขอให้นักกีฬาพัฒนาร่างกาย พัฒนาความสามารถของตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ส่วนกีฬาซีเกมส์ อย่างที่รู้กันดีว่าเจ้าภาพต้องการคว้าเหรียญทองไปให้ได้มากที่สุด ดังนั้นเราต้องพัฒนาฝีมือและชนะให้ขาด ที่สำคัญระวังเรื่องการรับประทานอาหารและการใช้ยา บางทีเราอาจจะรับประทานสิ่งที่มีส่วนผสมของสารกระตุ้นเข้าไปโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยาต่างๆ ขอขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าของสมาคมกีฬาจักรยานฯ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหากับเป้าหมาย 2 เหรียญทองที่สมาคมฯ ตั้งความหวังเอาไว้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าทำได้ตามเป้าอย่างแน่นอน

ด้าน พล.อ.เดชา กล่าวว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เก็บตัวนักกีฬาเอาไว้ทุกประเภท ทั้งประเภทถนน, เสือภูเขา, บีเอ็มเอ็กซ์ รวมทั้งประเภทลู่ แม้ว่าไม่มีการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ แต่ก็ได้เก็บตัวทั้งประเภทประชาชนและเยาวชนเอาไว้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือน ต.ค. โดยเฉพาะในประเภทเยาวชนกับยุวชน จะเป็นกำลังสำคัญเพื่อต่อยอดไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตต่อไป

ส่วนการเลือกมาเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขา ซึ่งข้อมูลในเชิงลึกทราบว่าในประเภทถนนการแข่งขันซีเกมส์ “เจ้าภาพ” อาศัยความได้เปรียบเรื่องความชำนาญด้านภูมิประเทศ จึงเลือกเส้นทางที่เป็นอุปสรรคแก่คู่ต่อสู้ทุกชาติ โดยหาภูมิประเทศที่ปั่นขึ้นลงภูเขา ซึ่งนักกีฬาเจ้าภาพมีความถนัด มาเป็นเส้นทางแข่งขันทั้งชายและหญิง เพื่อหวังจะกวาดเหรียญทองจักรยานให้หมดทุกเหรียญ อย่างไรก็ตาม สมาคมยังยืนยันว่าจะทำผลงานได้ไม่ต่ำกว่า 2 เหรียญทองตามเป้าหมายที่วางเอาไว้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยพล.อ.เดชา เหมกระศรีซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้