ข่าว
100 year

“ธนาตย์” ฟอร์มแรง ขึ้น 2 โพเดียมศึกซูซูกะ มีลุ้นแชมป์บลองก์แปง จีที

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 14:45 น.
SHARE

“ท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล ยอดนักขับไทยจาก "แอบโซลูท เรซซิ่ง" ตั้งเป้าคว้าแชมป์ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” หลังโชว์ฟอร์มหรูคว้าแชมป์และขึ้น 2 โพเดียมในสนามที่ 3 ที่ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 27 มิ.ย. 62 “ท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับชาวไทยฝีมือดีที่ลงแข่งศึก “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ 2019” ภายใต้สังกัดทีมแอบโซลูท เรซซิ่ง สามารถขึ้นโพเดียมได้ทั้ง 2 เรซ ของการแข่งขันสนาม 3 ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้การประกาศผลคะแนนสะสมอย่างเป็นทางการกลับขึ้นมาเป็นผู้นำทั้งประเภททีมและประเภทนักขับ

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ รถทุกคันจะแข่งเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ด้วยนักขับ 2 คน โดย ธนาตย์ ขับร่วมกับ ฟิลลิป ฮัมเพรชท์ เพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมัน คนละ 30 นาที ในรถปอร์เช 911 ซึ่งเรซแรก ทั้งคู่ขับได้ตามฟอร์มนักแข่งมือดีระดับซิลเวอร์ สามารถเข้าเป็นอันดับ 1 ขณะที่เรซ 2 ซึ่งตามกติกาต้องต่อให้คู่แข่งถึง 15 วินาที จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในเรซแรก ธนาตย์ทำหน้าที่เป็นนักขับมือ 2 เปลี่ยนตัวเข้ามาขับในขณะที่อยู่อันดับ 6 แต่ก็ฮึดแซง 3 คันในช่วงท้าย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ได้ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งที่ 2 ในสนามเดียวกัน

สนามนี้เป็นผลงานดีที่สุดของนักแข่งไทย ที่คว้าคะแนนสะสมได้ถึง 40 คะแนนในสนามเดียว จาก 25 คะแนนในเรซแรก และ 15 คะแนนในเรซ 2 มีคะแนนสะสมนำคู่กับฮัมเพรชท์ ที่ 88 คะแนน ตามมาด้วย ยูยะ ซาคาโมโตะ นักแข่งญี่ปุ่น จากทีมฮับออโต้ คอร์ซา 77 คะแนน และ โรลอฟ บรุนส์ นักแข่งดัตช์ จากทีมอินดิโก เรซซิ่ง 71 คะแนน ส่วนคะแนนสะสมประเภททีม แอบโซลูท เรซซิ่ง ของธนาตย์ ยังมีคะแนนนำที่ 185 คะแนน ตามด้วยทีมคราฟท์-แบมบู เรซซิ่ง 81 คะแนน และ ฮับออโต้ คอร์ซา 77 คะแนน

ภายหลังคะแนนอย่างเป็นทางการออกมา ธนาตย์ กล่าวว่า จากที่ผ่านมาครึ่งทาง 3 จาก 6 สนามในฤดูกาลนี้ ทำให้มั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ว่าจะมีลุ้นแชมป์แน่นอน จากการที่ลดความผิดพลาดในการขับขี่ลงได้เรื่อยๆ เรื่องแชมป์ประเภททีมน่าจะไม่ต้องลุ้นมาก แต่ในประเภทนักขับยังน่าจะต้องเต็มที่กับ 6 เรซที่เหลืออยู่อีก 3 สนาม

ทั้งนี้ สนามที่ 4 ของศึก “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ 2019” จะแข่งที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม ซึ่งธนาตย์ยอมรับว่า อาจจะเสียเปรียบคู่แข่งที่ใช้รถแรงกว่า อย่างพวกเมอร์ซีเดส หรือเฟอร์รารี เนื่องจากเป็นสนามที่มีทางตรงมากกว่า แต่จะพยายามไม่ผิดพลาดในช่วงครึ่งรอบสุดท้ายของสนาม ที่จะมีโค้งเยอะ และรถปอร์เชของตัวเองน่าจะทำได้ดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาตย์ เสถียรถิระกุลบลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ 2019แอบโซลูท เรซซิ่งฟิลลิป ฮัมเพรชท์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้