คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"อนุภาพ" บิดเข้าที่ 5 ศึกซีอีวี โมโททู ยูโรเปียนฯ ที่สเปน

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2562 21:00 น.
SHARE

"ตี" อนุภาพ ซามูล นักบิดไทยหมายเลข 50 จากสังกัดวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์แคมป์ ทีม รีดฟอร์มเก่งที่ สนามคาตาลุนญา คว้าท็อปไฟว์ ด้าน "เค" เขมินท์ คูโบะ หมายเลข 9 บวกแต้มเพิ่ม ในสนาม 3 ศึกซีอีวี โมโททู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ...

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 3 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่สนามเซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.627 กิโลเมตร โดยในการชิงชัยเรซแรก "ตี" อนุภาพ ซามูล หมายเลข 50 และ "เค" เขมินท์ คูโบะ หมายเลข 9 ทีมนักบิดไทย สังกัดวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์แคมป์ ทีม ประจำการณ์ในกริดที่ 11 และ 19 ตามลำดับ

ทางด้าน "ตี" อนุภาพ สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ไต่ทะยานจากกริดที่ 11 ขึ้นไปเกาะกลุ่มหัวขบวน หลังการรีสตาร์ตจากจังหวะเคลียร์คราบน้ำมันในช่วงต้นเกม ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 5 หลังผ่าน 11 รอบสนามที่คาตาลุนญา ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดบนสังเวียนความเร็วระดับโลก ด้าน "เค" เขมินท์ ที่กัดฟันบิดทั้งที่มีอาการบาดเจ็บ แต่จบการแข่งขันอันดับ 17

ส่วนการชิงชัยในเรซที่ 2 "เค" เขมินท์ เรียกฟอร์มเก่งของตนเอง ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยอันดับ 13 บวกแต้มเพิ่มให้ตัวเอง ขณะที่ "ตี" อนุภาพ ขึ้นมารั้งท็อปไฟว์ได้หลังผ่านครึ่งทาง ก่อนจะพลาดท่าบิดไม่จบการแข่งขัน ชวดโอกาสคว้าแต้มเพิ่มไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ 2019 สนามถัดไป จะยกพลไปดวลความเร็วที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน วันที่ 14 กรกฎาคม โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถจักรยานยนต์ทางเรียบซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพอนุภาพ ซามูลเขมินท์ คูโบะวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์แคมป์ ทีม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้