ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กมันห้าว “ธัชกร” บิดแซงคว้าแชมป์ 250 ซีซี ศึกสองล้อเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 16:38 น.
  SHARE

  “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทย หมายเลข 149 ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีมของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ฉายแววเจิดจรัสในศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย หลังควบ CBR250RR คว้าแชมป์แรกของตัวเองในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เรซ 2 ของสนาม 3 ได้ร้องเพลงชาติไทยฉลองกับแฟนๆ ในบ้านเกิดอย่างยิ่งใหญ่...

  วันที่ 2 มิ.ย. 62 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019" สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร

  ในการแข่งขันเรซที่ 2 ของรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี นักบิดสาวแกร่งชาวไทย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 จากทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขณะที่ 2 ทีมเมทดาวรุ่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ออกตัวในกริดที่ 3 และ 5 ตามลำดับ โดยการออกสตาร์ตเรซนี้ มุกข์ลดาออกตัวได้ยอดเยี่ยมเช่นเคย ตามด้วยธัชกร แต่จุดเปลี่ยนสำคัญของเรซนี้เกิดขึ้นในรอบที่ 3 เมื่อมุกข์ลดามีปัญหากับรถแข่ง ทำให้ต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดาย ส่งผลให้ตำแหน่งหัวแถวเป็นการขึ้นนำของธัชกร โดยมี เออร์ฟาน อาร์เดียนส์ยาห์ และ อาห์วิน ซานจายา ตามไล่บี้อย่างหนัก ก่อนที่อาร์เดียนส์ยาห์จะขยับแซงธัชกรขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 5 แต่นักบิดไทยก็มาเอาคืนได้อีกครั้งในรอบเดียวกัน

  เรซนี้ดวลกันอย่างเข้มข้นจนถึงรอบสุดท้าย โดยธัชกรร่วงลงไปถึงอันดับ 4 ในรอบสุดท้าย แต่นักบิดดาวรุ่งชาวไทยสวมบทโหดไล่แซงคู่แข่งทีเดียว 4 คันรวด ก่อนควบรถแข่ง CBR250RR เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์แรกของฤดูกาลให้กับตัวเองได้สำเร็จ เฉือนอันดับ 2 ซานจายา เพียง 0.310 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มูฮัมหมัด แฟโรซี ทอเกโกต์ ตามหลังแชมป์ 0.567 วินาที ด้านปิยวัฒน์ไล่บี้ในกลุ่มกลางได้อย่างดุเดือด คว้าอันดับ 7 ตามหลังแชมป์ 1.191 วินาที

  “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี

  หลังจากการแข่งขันผ่านไป 3 สนาม (6 เรซ) มุกข์ลดายังอยู่ในสถานการณ์ลุ้นแชมป์ที่สดใส รั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปียนชิพในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี มี 86 คะแนน ตามอันดับ 1 แอนดี้ มูฮัมหมัด ฟาดลี เพียง 1 แต้ม เท่านั้น ขณะที่ธัชกรขยับขึ้นมารั้งอันดับ 4 มี 74 คะแนน ส่วน ปิยวัฒน์รั้งอันดับ 11 มี 39 คะแนน

  สำหรับการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 4 จะดวลความเร็วกันที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน ส่วนแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักแข่งทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัชกร บัวศรีเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้