หน้าแรกแกลเลอรี่

กล้าคิด กล้าทำ

กล้าคิด กล้าทำ

ตองเจ

2 พ.ค. 2562 05:01 น.

เข้ามานั่งตำแหน่งอธิบดีกรมพลศึกษาคนที่ 29 ได้เดือนเศษ “สันติ ป่าหวาย” เดินเครื่องทันทีทั้งในเรื่องของกีฬาขั้นพื้นฐาน, กีฬามวลชน, กีฬานักเรียนระหว่างประเทศ, กิจกรรมนันทนาการ, งานวิทยาศาสตร์การกีฬา, การพัฒนาบุคลากร ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน การก่อสร้างสนามกีฬาอำเภอ, สนามกีฬาตำบล

รวมถึงสานต่องานต่างๆของกรมพลศึกษาที่ยังมีอยู่บานเบอะ โดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณของกรมพละมีปัญหาเรื่องการเบิกจ่ายเงินไม่ทันกำหนด เบิกล่าช้า

ที่สำคัญการขอยืดอายุในการย้ายกรมพลศึกษาที่ตั้งอยู่มาช้านานจนเป็นที่จดจำของคนกีฬาและบุคคลทั่วไป ไปยังสถานที่ใหม่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ คลอง 6 ที่กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง หลังจากทางจุฬาฯขอคืนพื้นที่

แต่การจะย้ายไปอยู่ที่ใหม่นั้นหนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบและเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องเจอคือการปรับตัวของพนักงานในองค์กรที่ต้องรวมกันจาก 2 แห่งรวมเป็นหนึ่งเดียว

ต้องยอมรับว่าสนามศุภชลาศัยกับคลอง 6 อยู่ไกลกัน และที่ผ่านมากรมพลศึกษาเองก็ไม่ค่อยใส่ใจกับทางคลอง 6 มากนัก จนบางครั้งทำดูเหมือนเหินห่างกันไปบ้าง

การเข้ามานั่งเก้าอี้บริหารของ “สันติ ป่าหวาย” ในช่วงนี้ไม่ใช่ของง่าย เพราะมีปัญหาเยอะมากที่ต้องเคลียร์และแก้ไข ยิ่งกรมพละต้องย้ายไปอยู่ที่คลอง 6 ในปี 2565 ซึ่งนับนิ้วดูแล้วเหลือเวลาอีกไม่กี่ปีที่ต้องเก็บข้าวของไปอยู่ในสถานที่ใหม่

ปัญหาใหญ่คือเรื่องการบริหารคนที่ได้ยินมาว่ายังมีเป็นกลุ่มเป็นก้อนไม่เป็นปึกแผ่นเดียวกัน

เรื่องนี้นับว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะในช่วงที่ผ่านมาไม่ว่าอธิบดีคนไหนก็ยังไม่เคยเข้าไปดูที่คลอง 6 ด้วยความลึกซึ้งหรือเข้าไปคลุกคลีอย่างจริงจังเท่าไหร่

อาจเป็นไปได้ที่ยังไม่รู้ถึงเบื้องลึกว่ามีอะไรหรือเป็นอย่างไรบ้าง

ผมถือเป็นความกล้าหาญ กล้าคิด กล้าทำ ของอธิบดีกรมพลศึกษาคนที่ 29 ในการปรับเปลี่ยนทุกเรื่องในองค์กรช้างสามเศียรให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ฝากความหวังไว้กับอธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ที่เข้าใจ เข้าถึง ทำงานรวดเร็ว ฉับไว จะกล้าตัดสินใจเรื่องตัวคนได้แค่ไหน ไม่ใช่ดูเฉพาะคนใกล้ตัว พวกเชียร์ แต่ทำงานไม่เป็น

บุคลิกพวกนี้ไม่เหมาะสมเป็นผู้นำ เพราะไม่มีวิสัยทัศน์ และประสานงานกับคนอื่นไม่ได้ อธิบดีคนที่ผ่านๆมา บางคนไปหลงคารมตั้งคนไม่ถูกกับงาน ผิดฝา ผิดตัว ส่งผลให้งานไม่มีความคืบหน้า

ก็ได้หวังว่าอธิบดีกรมพลศึกษาคนนี้จะกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ เพื่อให้กรมพลศึกษาก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืนและเป็นที่พึ่งของคนกีฬา.

ตองเจ

วิดีโอแนะนำ

ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.หาเสียงเกินงบประมาณที่มี : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:23

ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.หาเสียงเกินงบประมาณที่มี : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง