หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ 02/05/62

โลกความเร็วกับไทยรัฐ 02/05/62

พาวเวอร์บอมบ์

2 พ.ค. 2562 05:01 น.

สัปดาห์ที่ผ่านมานักบิดไทยโชว์ฟอร์มกระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะนักแข่งในสังกัด “ยามาฮ่า” นั้น ยอดเยี่ยมกระเทียมดองเหลือเกิน

“ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ นักบิด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” เหมาแชมป์มาหมดได้ทั้ง 2 เรซ ในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ศึกชิงแชมป์เอเชีย หรือ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป 2019” สนาม 2 ที่เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ก ออสเตรเลีย

“เจ้าต๋ง” ฟอร์มร้อนแรงสุดๆ ตั้งแต่เปิดฉากฤดูกาลนี้มาเขากวาดแชมป์ทุกสนามจาก 4 เรซหลัก คะแนนรวมเลยนำโด่งเป็นจ่าฝูงด้วยสถิติสุดหรู “100 แต้มเต็ม”

รายการเดียวกันนี้ในรุ่นเอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิด “สาว” ของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ผลงานดี เรซแรกเข้าที่ 3 เรซที่ 2 คว้ารองแชมป์ มีโพเดียมทั้ง 2 เรซ

ศึกชิงแชมป์เอเชียสนามหน้า กลับมาซิ่งบ้านเรา ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย. เชียร์กันต่อ ลุ้นกันยาวๆ

อีกคนที่ผลงานแจ่มแจ๋ว เขมินท์ คูโบะ นักบิดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ผลักดันจนได้ไปสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ของ “เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี ตำนานนักบิดที่ยังไม่เลิก

“เคเคซัง” ประเดิมคว้า 3 แต้มแรกในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิป 2019 ได้แล้ว ในการแข่งขันสนาม 2 ของฤดูกาล ที่เซอร์กิต เดอ ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน หลังจากเข้าป้ายอันดับ 13 และสนามถัดไปจะมีขึ้นที่ เซอร์กิโต เดอ คาตาลุนญา เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 8-9 มิ.ย. งานน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนรายการใหญ่ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สัปดาห์นี้ เป็นสนามที่ 4 ของฤดูกาล “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” ที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค.นี้

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ยิงสดรอบชิงชนะเลิศให้ชม วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. เริ่มที่รุ่นโมโตทู 22.00 น. จากนั้น 23.00 น. เป็น “โมโตจีพี” 

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง