ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มวยแพ้–บอลไม่แพ้!!

  บี บางปะกง1 พ.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ยังคงวิจารณ์กันไม่จบกับความพ่ายแพ้ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เสียแชมป์โลกให้กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน

  ผมนึกถึงคำพูดของ “โจโจ้” เพื่อนซี้ เซียนหมัดมวยแห่งกราวกีฬาไทยรัฐขึ้นมาทันที เพราะ 2 วันก่อนชก เพื่อนโจ้บอกว่าเสียวเจ้าแหลมจะแพ้คะแนนในไฟต์นี้ถ้าชกไม่จะแจ้งจริง...

  แล้วสิ่งที่โจโจ้คาดการณ์ให้ผมฟังมันก็เป็นจริงจนได้!!

  ฟันธงได้เลยว่ามวยคู่นี้ต้องมีการล้างตาเป็น “รอบที่ 3” อย่างแน่นอน เพราะเบื้องหลังการปราชัยของศรีสะเกษ ไม่ใช่เรื่องของฝีไม้ลายมือ หรืออ่อนด้อยความฟิตแต่อย่างใด

  หากแต่เป็นเรื่อง “วางแผนการชกผิดพลาด” ซึ่งทางทีมงานนครหลวงโปรโมชั่นเองก็ออกมายอมรับ และเตรียมที่จะกลับไปทำการบ้านใหม่เพื่อทวงเข็มขัดกลับมาโดยเร็ววัน

  ก็ต้องรอเป็นกำลังใจให้ “เจ้าแหลม” กันล่ะครับ เพราะอายุอานามของเจ้าตัวก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว ดังนั้นแต่ละก้าว แต่ละไฟต์บนเส้นทางนักสู้ในระดับสุดยอดอย่างนี้

  มันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

  เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา แวดวงกำปั้น ศรีสะเกษ อาจพ่ายคู่แข่งจนแชมป์กระเด็น

  แต่กับฟุตบอลลีกพระรอง “ไทยลีก 2” ทีมลูกหนัง “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี ยังคงเป็นทีมเดียวที่สะกดคำว่า “แพ้” ไม่เป็น ต่อไป เป็น “นัดที่ 11” เข้าให้แล้ว หลังพวกเขาบุกไปเสมอกับราชนาวี 0-0 ที่สัตหีบ

  ทำให้แข้งกูปรีเพิ่มสถิติเป็นชนะ 5 เสมอ 6 มีอยู่ 23 แต้ม รั้งอยู่ที่ 3 ของตาราง เป็นรองจ่าฝูง บีจี ปทุม และอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 ที่มี 28 และ 25 คะแนน ตามลำดับ

  มีลุ้นแย่งที่นั่งคัมแบ็กคืนลีกสูงสุดในปีนี้อย่างเต็มตัวแล้ว!!

  ซึ่งปฏิบัติการ “คืนชีพกูปรี” ให้กลับมาเรียกความยิ่งใหญ่ในคราวนี้ คงต้องยกความดีความชอบให้กับกุนซือมือเก๋าอย่าง “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม

  ที่เข้ามาสร้างความแข็งแกร่งให้ศรีสะเกษ เอฟซี กลายเป็น “บอลเขี้ยวลากดิน” ยากที่ทีมไหนจะเอาชนะได้ง่ายๆ เหมือนยุคนึงที่แกเคยสร้างตำนานให้กับทีม “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม จนลือลั่นปฐพีเมื่อหลายปีก่อน

  เป็นเรื่องน่าแปลกอยู่เหมือนกันที่ “ดวง” ของทีมบอลศรีสะเกษ กับศรีสะเกษ ยอดนักมวย ดูจะสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง

  ดูง่ายๆเมื่อ 2 ปีก่อนขณะที่ “เจ้าแหลม” กำลังรุ่งโรจน์กับตำแหน่งแชมป์โลก แต่ทีมกูปรีอันตรายกลับร่วงหล่นชั้นจากเวทีไทยลีกอย่างไม่เป็นท่า

  พอมาปีนี้ นักชกขวัญใจชาวไทยแชมป์หลุด ส่วนทีมลูกหนังดันทำท่าจะได้ลุ้นตั๋วไทยลีก แบบยาวๆ

  อย่างนี้หรือเปล่าที่เขาเรียก “มวยแพ้ แต่บอลไม่แพ้” น่ะ!!!

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าแหลมโจโจ้แชมป์โลกมวยฟุตบอลตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้