คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

กอล์ฟสแควร์ 22/04/62

เบี้ยหงาย22 เม.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

การกลับมาคว้าแชมป์เดอะมาสเตอร์ส ของ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ในวัย 43 ปี และ เป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 15 กับ แชมป์ พีจีเอทัวร์ รายการที่ 81 สร้างความคึกคักน่าดู ส่งผลถึง กอล์ฟเพรสซิเดนท์คัพ 2019 ซึ่ง ไทเกอร์ วูดส์ เป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ และมี เออร์นี เอลส์ เป็นกัปตันทีมนานาชาติ ซึ่งจะจัดกันที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ช่วง 9-15 ธ.ค. ปลายปีนี้ด้วย

โดยเป็นที่จับจ้องว่าไทเกอร์ จะลงแข่งหรือไม่ ซึ่งนักกอล์ฟแต่ละทีมจะดูจากอันดับคะแนนสะสม (ทีมนานาชาติอิงคะแนนอันดับโลก ส่วนทีมสหรัฐฯใช้คะแนนเฟดเอ็กซ์คัพ) ของแต่ละทีม 8 อันดับแรก บวกกับการเลือกของกัปตันทีมอีก 4 คน รวมเป็นทีมละ 12 คน โดยคิดคะแนนจนจบรายการทัวร์ แชมเปียนชิป ในวันที่ 25 ส.ค. คะแนนตอนนี้ในลิสต์ 15 อันดับแรก ไทเกอร์ วูดส์ ยังอยู่เป็นลำดับที่ 9 ของทีมสหรัฐฯ ส่วนทีมนานาชาติมี “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ติดอยู่
ลำดับที่ 13 ด้วย

ฟอร์มเริ่มจะกลับมาเช่นกัน และหวังว่าจะอยู่ให้ตลอดและดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่เล่นดีในกอล์ฟแอลพีจีเอ ลอตเตแชมเปียนชิป ที่สนามโค โอ-ลอนา กอล์ฟ คลับ เมืองโออาฮู รัฐฮาวาย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้ง โมรียา จุฑานุกาล และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ก็โดดเด่นไม่น้อย

นอกจากนี้ยังมีโปรไทยไปสร้างชื่อในต่างแดน ทั้ง แดนไท บุญมา โปรหนุ่มจากสุโขทัย คว้าแชมป์ “อเบมา ทีวี ทัวร์” รายการในทัวร์รองของศึกกอล์ฟเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ได้เงินรางวัลไปราว 7.5 แสนบาท ด้าน “โปรเบสต์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สาวขอนแก่น ก็ซิวแชมป์ไต้หวันแอลพีจีเอทัวร์ “แซมโป เลดีส์ โอเพ่น” รับไปประมาณ 8.2 แสนบาท ยังมี “โปรหยี” นำโชค ตันติโภคากุล ไปได้แชมป์ “ไอซีทีเอสไอ หลุยซิตา แชมเปียนชิป” ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์

สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ ลาดกระบัง (The Royal Golf & Country Club) จัดสปอตเดย์ทุกวันจันทร์ กรีนฟีเพียง 999 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-2738-1010 มือถือ 08-1925-3073 Line AT : @ royalgolfa

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์พญาเสือแชมป์ พีจีเอทัวร์แชมป์เดอะมาสเตอร์สโปรเม เอรียา จุฑานุกาลกอล์ฟสแควร์เบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้