คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ยุคไม่โกง

เบี้ยหงาย13 เม.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

เป็นคำกล่าวที่ดูจะเหมือนน้ำใสๆเย็นๆที่ชโลมใจรัฐบาลชุดนี้ อันมี “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มาที่ไปของรัฐบาลไม่ต้องพูดว่ามาอย่างไร รู้กันมานมนานกันอยู่แล้ว เมื่อประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ท่านได้กล่าวไว้ เมื่อวันที่ท่านนายกฯซึ่งเป็นหัวหน้า คสช. อีกบทบาทหนึ่ง และคณะ ตบเท้าเข้ารดน้ำขอพรจากท่าน ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

โดย พล.อ.เปรมได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “รัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ไม่โกง เพราะว่าเป็นคนที่เห็นแก่ส่วนรวม ซื่อสัตย์สุจริต มีความคิดกว้างไกล ทำเพื่อคนอื่นไม่ใช่เพื่อตัวเอง หรือพวกพ้องพี่น้องใกล้ชิด ดังนั้น สามารถยืดอกพูดได้เลย หากตนเองพูดผิด พลเอกประยุทธ์ต้องไปจัดการ”

ผู้ใหญ่ของประเทศพูดไว้ต้องรับฟัง และเมื่อมานั่งคิดตริตรองดู ก็ชักจะคล้อยตามอยู่เหมือนกัน ด้วยที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีการกระทำผิดกฎหมายที่เป็นข้อตัดสินอะไรออกมา แม้มีเรื่องร้องกัน ก็ไม่เห็นว่ามีการกระทำผิด หรือถูกจับโกงโดยกระบวนการทาง กฎหมาย หรือองค์กรอิสระแต่อย่างไร

มองมาถึงด้านกีฬา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารประเทศของรัฐบาลชุดนี้ ก็ไม่เห็นมีการกระทำผิด ที่ถูกกระบวนการยุติธรรมชี้ชัด ตัดสินลงมา

ยิ่งนึก ยิ่งคิด ก็ยิ่งเห็นสอดคล้อง อย่างมีตำแหน่งหนึ่งในกิจการงานกีฬา ซึ่งเดิมตำแหน่งนี้เป็นการแต่งตั้งจากคนใน ไม่ได้พิจารณาด้านคนนอก

วันหนึ่งเกิดมีการประกาศจับจอง บ้างก็บอกมีการร้องขอผ่านเครือข่ายบิ๊กทหารใหญ่ สื่อสารมวลชนเองก็ได้ยิน ได้ยินตั้งแต่ยังไม่มีเค้าของการเปลี่ยนตัวคนในตำแหน่ง ได้ยินตั้งแต่ยังไม่มีการตั้งเรื่อง ตั้งกระบวนการแห่งการได้มาซึ่งบุคคลในตำแหน่งนั้น

จากช่วงแรกแค่กระซิบกระซาบ ผ่านมาเมื่อมีการตั้งเรื่อง มีกระบวนการให้ได้มาอย่างเป็นทางการ จากที่แค่กระซิบ ก็มาถึงการเปิดหน้า ไม่ใช่แค่หน้าตัวเองเพียงอย่างเดียว แต่เปิดหน้าคนสนับสนุนแบบไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน ไม่แค่โทร.หาเพื่อนพ้องน้องพี่กันทั่วหน้า ยังมีนายพลยกหูถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในสื่อแห่งหนึ่งเพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ กระทั่งผู้อาวุโสเสาหลักในแวดวงกีฬาก็ยังรับรู้

เลยต้องมาฉุกคิด นี่ก็คงไม่ใช่เรื่องทุจริต คดโกง ไม่ได้ทำให้รัฐบาลไม่โกงยุคนี้มัวหมอง ด้วยหากตัวบุคคล จะเป็นนายหมู นางแมว ที่ไหนก็ตาม มีคุณสมบัติครบ มีคุณสมบัติตรง คณะกรรมการสนับสนุน ผ่านกระบวนการมาตามเงื่อนไข ถือเป็นความชอบธรรม เป็นเรื่องถูกต้องตามหลักการ

แม้ว่าใครจะรู้ชื่อ รู้ตัว มีเสียงร่ำลือถึงการฝากฝัง และกำชับให้ดำเนินการ ตั้งแต่ก่อนจะเริ่มมีกระบวนการ และแม้ภายหลังเมื่อผ่านกระบวนการจนประกาศคนได้ตำแหน่งนั้น หากออกมาตรงกัน ก็ไม่ได้มีผลในทางกฎหมายแต่อย่างไร!!!

ยิ่งคิดยิ่งเคลียร์ ไม่มีอะไรชัดไปกว่านี้แล้ว เราอยู่ในรัฐบาลไม่โกงจริงๆนั่นแหละ...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุคไม่โกงการบริหารประเทศรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาการกีฬาเบี้ยหงายเรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED