หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมระเบิดศึกบีชโปโล "ไทย-จีน" จัดยิงใหญ่ที่หัวหิน 27 เมษายนนี้

เตรียมระเบิดศึกบีชโปโล "ไทย-จีน" จัดยิงใหญ่ที่หัวหิน 27 เมษายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 20:30 น.

การแข่งขันเอเชียน บีช โปโล แชมเปียนชิพ เตรียมกลับมาระเบิดศึกอีกครั้งในปี 2019 ซึ่งจะเป็นการปะทะกันระหว่างไทยและจีน ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดือนเมษายนนี้...

วันที่ 3 เม.ย.62 สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และนักกีฬาขี่ม้าโปโลคนแรกของประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลบนชายหาด รายการ “เอเชียน บีช โปโล แชมเปียนชิพ 2019 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา” ที่บริเวณหน้าโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 27 เมษายนนี้ 

โดยนายสุวัจน์ กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้ นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 การเลือกเมืองหัวหินเป็นที่จัดการแข่งขันเพราะว่า เป็นเมืองที่มีทัศนียภาพสวยงาม มีมนตร์เสน่ห์ของการขี่ม้าเลียบชายหาด นอกเหนือจากการแข่งขันที่จะส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

อดีตรองนายกฯ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในงานจะมีการประมูล และบริจาครายได้จากการเข้างานเพื่อสมทบทุน “มูลนิธิ ณภาฯ” ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะสตรีที่ต้องโทษ ให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสงบสุข

นางนันทินี กล่าวว่า ปีช โปโล ถือว่าเป็นการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ต้องมีการคำนวณดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง เพื่อจะจัดการแข่งขันให้ได้ระดับที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนใช้ลูกโปโลยางแทนลูกโปโลปกติ แต่ใช้กฎกติกามาตรฐานสากล นอกเหนือจากการแข่งขันจะยังมีการออกบูธขายของ แฟชั่นโชว์บนหลังม้า อีกด้วย

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา