ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกความเร็วกับไทยรัฐ 04/04/62

  โจ้เต็มสปีด4 เม.ย. 2562 05:01 น.
  SHARE

  หมอกควันพิษยังเป็นปัญหาใหญ่ของชาวภาคเหนือ โดยเฉพาะที่ จ.เชียงราย ซึ่งสาเหตุหลักเกิดจากไฟป่าที่ลุกลามมากว่าอาทิตย์ จนทำให้ค่า PM 2.5 เพิ่มขึ้นถึงขั้นวิกฤติ ส่งกำลังใจถึงเหล่าทหารและหน่วยราชการที่กำลังเร่งดับไฟป่าในครั้งนี้เพื่อนำอากาศที่บริสุทธิ์กลับคืนมาให้เร็วที่สุด

  เข้าสู่เดือนที่ร้อนที่สุด เม.ย.ก็หวังว่าใจคนเราจะไม่ร้อนตามสภาพอากาศ ทำอะไรควรมีสติที่ยับยั้งชั่งใจ เพื่อจะได้ไม่เกิดความเสียหายในอนาคต

  สังคมของโลกความเร็วช่วงนี้กำลังเข้มข้นหลายสนามหลายรายการทั้งรถเล็กและใหญ่ต่างเปิดฉากชิงชัยกันแล้ว โดยเฉพาะรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ “ฟอร์มูล่า วัน” ที่ต้องบอกว่าทุกสนามห้ามกะพริบตา แม้ “ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับชาวอังกฤษจากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี จะเข้าวิน แต่อย่าลืมว่าสนามที่ผ่านมา ชาร์ลส์ เลอเคลิร์ก นักขับชาวโปแลนด์ของ “ม้าลำพอง” เฟอร์รารี่ เครื่องยนต์ดันมาเกิดขัดข้องในช่วงท้ายไม่เช่นนั้นอาจมีการพลิกโผ ก็ได้ สำหรับสนามที่ 3 จะไปดวลกันที่ประเทศจีนในรายการ “ไชนีส กรังด์ปรีซ์” ที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มหานครเซี่ยงไฮ้ วันที่ 12-14 เม.ย.นี้

  ส่วนการแข่งขันโมโตจีพี 2019 สนามถัดไปจะมีขึ้นที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ประเทศสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย.นี้ โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามผลการแข่งขันและข่าวความเคลื่อนไหวของ “สมเกียรติ จันทรา” ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิป ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

  งาน “บางกอก โมเตอร์โชว์ 2019” เปิดให้ดูความทันสมัยและโฉมใหม่ของบรรดารถหลากหลายยี่ห้อ “ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา” บอสใหญ่กรังด์ปรีซ์ ยังคงจัดได้อย่างยิ่งใหญ่สมชื่อ ใครที่สนใจหรืออยากดูรถใหม่ในดวงใจรีบหาเวลาว่างแวะไปดูได้ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จนถึงวันที่ 7 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.

  โจ้เต็มสปีด

  jojoe_koy@hotmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บางกอก โมเตอร์โชว์ 2019โมโตจีพี 2019สมเกียรติ จันทราฟอร์มูล่า วันไชนีส กรังด์ปรีซ์โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้เต็มสปีด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้