หน้าแรกแกลเลอรี่

24 ชาติร่วมชิงชัย ศึกโบว์ลิ่ง ไทยแลนด์โอเพ่น 3-15 เม.ย.นี้

24 ชาติร่วมชิงชัย ศึกโบว์ลิ่ง ไทยแลนด์โอเพ่น 3-15 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 เม.ย. 2562 19:00 น.

โบว์ลิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย "ประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ครั้งที่ 45" พร้อมระเบิดศึกแล้ว 3-15 เม.ย.นี้ นักกีฬาไทยรอลุ้นแชมป์หลายประเภท...  

วันที่ 3 เม.ย. 62 ที่ บลูโอ ริธึมแอนด์โบว์ล รัชโยธิน นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย, ผอ.ธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการกองกำกับดูแลกองทุนกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายยุธยา จีนหีต หัวหน้างานพัฒนาและสถิติการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ร่วมเปิดการแข่งขันโบว์ลิ่งนานาชาติ รายการ "ประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ครั้งที่ 45" ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศรัณยา สีน้ำเพชร รองผู้ว่าการการประปานครหลวง, ปิยชนน์ อินอ่อน ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด และ นายสมชัย จามน้อยพรม ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป จำกัด เข้าร่วมงาน 

สำหรับการแข่งขัน "ประปา-สิงห์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ครั้งที่ 45" มีขึ้นระหว่างวันที่ 3-15 เมษายน 2562 ที่บลูโอ ริธึมแอนด์โบว์ล รัชโยธิน โดยมี 24 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันและการรับรอง การแข่งขันรายการนี้ จัดโดยสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย (TTBA) ได้รับการรับรองจากสหพันธ์โบว์ลิ่งแห่งเอเชีย (ABF) และสหพันธ์โบว์ลิ่งโลก (World Bowling) จัดแข่งภายใต้กฎการแข่งขันของสหพันธ์โบว์ลิ่งโลก ซึ่งสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 4 คน ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อัจฉิยะ เช็ง, ณภัทร บุษปณิกรกุล, นักกีฬาหญิง 4 คน ญาณี แซ่เบ้, กรรตพร สิงหบุบผา, ขัตติยา เงินคำ, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์ เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย 

ในวันนี้จะเป็นการแข่งรอบปฐมฤกษ์ หลังจากนั้นวันที่ 4-10 เมษายน จะเป็นประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี, 18 ปี, 21 ปี, เกรดเอ ชาย/หญิง, เกรดบี ชาย/หญิง และอาวุโส อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ส่วนวันที่ 8 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี และเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี, วันที่ 11 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มาสเตอร์เกรดบี, เกรดเอ และอาวุโส ส่วนวันที่ 12-14 เมษายน จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกประเภทโอเพ่นชายและหญิง ซึ่งจะแข่งทั้งหมด 15 เกม (3 รอบ) รอบละ 5 เกมต่อวัน เพื่อคัดเลือกนักกีฬา 30 คน เข้าสู่รอบมาสเตอร์ และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 เมษายน ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน 

ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับรายการ ประปา-สิงห์  ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 ครั้งที่ 45 เป็นรายการที่เราส่งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเยาวชนลงทำการแข่งขันด้วย และสำหรับชุดซีเกมส์ นี่คืออีกสนามซ้อม เพราะจะได้เจอกับนักกีฬาชุดซีเกมส์จากชาติในอาเซียน ที่มาร่วมในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้มีชิงทั้งหมด 9 เหรียญทอง ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง เป็นอย่างน้อย

ขณะที่ ญาณพล กล่าวว่า สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 สำหรับตน ปีนี้จะเป็นแบบชุดเก่าผสมกับชุดใหม่ จะมีตนและอรรณพ ส่วนนักกีฬาใหม่ก็จะมี อัจฉริยะ กับ ณภัทร และปีนี้จะมีชุดซีเกมส์ไปแข่งขันร่วมกับน้องๆ เยาวชนเพื่อเตรียมขึ้นมาเป็นชุดใหญ่ปีหน้าด้วย

วิดีโอแนะนำ

รวบแก๊งโจ๋ดักปล้น นร.บดินทรฯ "ชัชชาติ" สั่ง ป้องเหตุจี้-ชิงทรัพย์
04:16

รวบแก๊งโจ๋ดักปล้น นร.บดินทรฯ "ชัชชาติ" สั่ง ป้องเหตุจี้-ชิงทรัพย์