หน้าแรกแกลเลอรี่

เทนนิสสิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ ปี 7 พร้อมหวด 13 ศึก ชิงเงินล้าน

เทนนิสสิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ ปี 7 พร้อมหวด 13 ศึก ชิงเงินล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 14:15 น.

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เปิดตัวเทนนิส “สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019” ปีที่ 7 เน้นสร้าง “สังคมกีฬา” ครอบคลุม 3 ระดับ อาชีพ, เยาวชน และ ซีเนียร์ 13 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 3.4 ล้านบาท ร่วมพัฒนาวงการเทนนิสและสังคมไทย...

วันที่ 6 มี.ค. 62 ที่ห้องแซฟไฟร์ 201 อาคารอิมแพ็ค ฟอรัม เมืองทองธานี ทีเอทีพีกรุ๊ป เปิดตัวการแข่งขันเทนนิสรายการ “สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019” ปีที่ 7 โดยมี นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นางผุสดี แก้วทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ศิลา แม๊กซิไมซ์ จำกัด, นายสุชิน จันทร ผู้จัดการอาวุโสทั่วไป บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด, นางธมณณัฏฐ์ หัตถกิจวิไล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ล็อก แอนด์ ล็อก (ประเทศไทย) จำกัด, นายอนนต์ อดิโรจนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์คลาสนิวทริชั่น, นายชลวิทย์ พุทธระสุ ผู้จัดการ อิมแพ็ค เทนนิสอคาเดมี่ และ อิมแพ็ค ฟิตเนส, นายเรอร์โน คาซิลแลค กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรต้าสปอร์ต คลับ จำกัด, นายภราดร ศรีชาพันธุ์ คณะกรรมการบริหารทีเอทีพีทัวร์, นายดนัย อุดมโชค แบรนด์แอมบาสเดอร์ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ พร้อมด้วยนักเทนนิสทีมชาติไทย สนฉัตร รติวัฒน์, ลักษิกา คำขำ, พล วัฒนกูล และ มนัญชญา สว่างแก้ว ร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

ข่าวแนะนำ

นายสรวง กล่าวว่า 7 ปี ของทีเอทีพี เราได้เห็นการเติบโตตามลำดับ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เทนนิสเคยได้ชื่อว่า เป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกช่วงอายุ “สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์” เป็นรายการเดียวที่จัดการแข่งขันครอบคลุมทุกช่วงอายุ โดยเฉพาะปีนี้เราไม่ได้มุ่งพัฒนาฝีมืออย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังร่วมพัฒนาคน พัฒนาสังคม ด้วยการปลูกฝังจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อย่างเช่นกิจกรรมที่กลุ่มนักกีฬารุ่นพี่และรุ่นน้องร่วมกันเก็บขยะตามแนวชายหาด

ด้านนายภราดร กล่าวว่า ย้อนกลับไปหลายปีก่อน เทนนิสรายการนี้ถือเป็นเวทีในการพัฒนาวงการเทนนิสระดับเยาวชน ซึ่งตัวผมเองก็เคยผ่านเวทีนี้มาเช่นกัน โดยปีนี้ได้รับความสนใจจากนักเทนนิสต่างชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยความพิเศษปีนี้จะมีการปลูกจิตสำนึก ปลูกฝังให้นักเทนนิสรุ่นน้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

ขณะที่ นายดนัย กล่าวว่า โครงการ “สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์” เป็นหนึ่งใน 13 รายการ สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019” ซึ่งให้อะไรกับนักเทนนิสระดับเยาวชนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ หรือแม้กระทั่งโอกาสในการที่จะได้ไปสัมผัสเทนนิสรายการระดับโลกอย่าง แกรนด์สแลม จูเนียร์ ออสเตรเลียน โอเพ่น

“สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ นอกจากจัดการแข่งขันแล้ว ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการ ปลูกฝังให้นักเทนนิสรุ่นน้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวม ซึ่งปีที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมที่กลุ่มนักกีฬารุ่นพี่และรุ่นน้องร่วมกันเก็บขยะตามแนวชายหาด 2 ครั้ง ที่ชายหาดคลองถูป จังหวัดชลบุรี โดยปีนี้จะเพิ่มเป็น 5ครั้ง ยังให้นักกีฬาที่เข้าแข่งขัน รู้วิธีการเลือกใช้ การแยกขยะ รู้ในสิ่งที่รีไซเคิลได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ปัญหาในการสร้างขยะลดลง เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี” นายดนัย กล่าว

สำหรับการแข่งขันประเภททั่วไป 5 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 3 ล้านบาท ได้แก่ “สิงห์ บางกอก โอเพ่น 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 9-17 มีนาคม ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี, “สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 4-12 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรตา รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, “สิงห์ ทีเอทีพี แชมเปียนชิพ 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 25 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, “สิงห์ คลาสสิค 2019” เงินรางวัล 5 แสนบาท วันที่ 22-30 มิถุนายน ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี และ “สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท วันที่ 16-21 กันยายน ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ เมืองทองธานี ทุกรายการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour

ส่วนประเภทเยาวชน “สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์” ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง หลัง 2 นักเทนนิสที่เคยเข้าร่วมโครงการอย่าง มนัญชญา สว่างแก้ว และ ฐานทัพ สุขสำราญ สามารถทำอันดับได้สิทธิ์เข้าแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม จูเนียร์ ออสเตรเลียนโอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาปีนี้ จัดแข่งขัน 3 รายการ ได้แก่ อายุ 12 ปี วันที่ 17-19 มีนาคม ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี, อายุ 16 ปี วันที่ 12-14 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา และ อายุ 14 ปี วันที่ 2-4 มิถุนายน ที่สนามเทนนิสเกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา ตามลำดับ โดยคัดเลือกนักเทนนิสรุ่นละ 5 คน รวม 15 คน เข้าร่วมกิจกรรม “สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ปีที่ 6” ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงการแข่งขันเทนนิส แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020

ด้านการแข่งขันเทนนิสซีเนียร์ “สิงห์ ทีเอทีพี ซีเนียร์ ทัวร์” จัด 5 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 448,000 บาท โดยแต่ละรายการมีแข่งขัน 2 รุ่นอายุ ได้แก่ ประเภทชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 90 ปี และชายคู่อายุรวมไม่ต่ำกว่า 115 ปี สนามแรก เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 16-17 มีนาคม ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ เมืองทองธานี, สนาม 2 เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 11-12 พฤษภาคม ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, สนาม 3 เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 1-2 มิถุนายน ที่สนามเทนนิส เกรต้า รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ต คลับ พัทยา, สนาม 4 เงินรางวัล 7.6 หมื่นบาท วันที่ 29-30 มิถุนายน ที่อิมแพ็คเทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี และ รอบมาสเตอร์ส ชิงเงินรางวัล 9.6 หมื่นบาท วันที่ 21-22 กันยายน ที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ เมืองทองธานี

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-667-4250 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ TATP Tour ที่ www.facebook.com/tatptour

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์สิงห์ ทีเอทีพี ทัวร์ 2019สิงห์ คอร์เปอเรชั่นทีเอทีพีTATP Tour

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้