หน้าแรกแกลเลอรี่

กอล์ฟสแควร์ 04/03/62

กอล์ฟสแควร์ 04/03/62

เบี้ยหงาย

4 มี.ค. 2562 05:01 น.

คืนฟอร์มกลับมาแล้ว “โปรเมเอรียา จุฑานุกาล ยอดนักกอล์ฟสาวไทย ในศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” หลังลุ่มๆ ดอนๆมาตั้งแต่ต้นปี หวังว่าจะรักษาโมเมนตัมไว้ได้ต่อไป ยังมีเวลาเหลือเฟือกับฤดูกาลนี้ ที่จะไล่ล่าเงินรางวัลและการรักษาอันดับ 1 ของโลกไว้ให้ยาวนานที่สุด

ส่วนที่ยังโดดไปโดดมา ฟอร์มไม่นิ่งก็ “โปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์ สัปดาห์ที่ผ่านไปไม่ผ่านการตัดตัวในรายการ ฮอนด้า คลาสสิก สัปดาห์นี้ มีคิวต่อในศึก อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชันแนล ที่ เบย์ฮิลล์ คลับ แอนด์ ลอดจ์ เมืองออร์ลันโด รัฐฟลอริดา 7-10 มี.ค. ชิงเงินรางวัลรวม 9.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 282 ล้านบาท ซึ่งยอดฝีมือครบครัน รวมถึงพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ รอดูว่าโปรอาร์มจะวูบวาบให้ฮือฮาได้หรือไม่

ข่าวแนะนำ

และใกล้ๆกันที่สนาม เลค นาโน เมืองออร์ลันโดเช่นกัน จะมีแข่งรายการพิเศษ “เมเจอร์ แชมเปียนส์ อินวิเตชันแนล” 6-8 มี.ค. ซึ่งเป็นความคิดของ นิค ฟัลโด้ ตำนานนักกอล์ฟอีกคนและเป็นสมาชิกสนามแห่งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับโปรมืออาชีพ โดยเชิญนักกอล์ฟที่เคยชนะในระดับเมเจอร์ให้มาแข่งและให้สิทธิ์นักกอล์ฟนั้นๆ เลือกนักกอล์ฟสมัครเล่น 4 คน (ชาย 2 หญิง 2) มาร่วมทีมด้วย

ซึ่ง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สัปดาห์นี้เป็นช่วงพัก ก็ถูกเชิญเข้าแข่งด้วย และเลือก “น้องอิงค์” ศุทธินี งามขำ,“น้องพร้อม” สรวิชญ์ อภิญญานันท์ กับอีก 2 หนุ่ม “น้องมาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล และ “น้องรีน่า” รีน่า ทัตมัตสึ นักกอล์ฟเยาวชนไทยสายเลือดญี่ปุ่น โดยทาง ทัวร์นาเมนต์จะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ผ่านรอบ คัดเลือกระดับภาคไป “ไทยแลนด์ ลอง ไดรฟ์ แชมเปียนชิป 2019” จะหวดรอบไฟนอลที่ แบล็คเมาน์เทนหัวหิน 8-9 มี.ค. ดูว่าใครจะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปชิงชัยรอบเวิลด์ไฟนอลที่สหรัฐอเมริกา จะไปลุ้นที่สนาม หรือดูการถ่ายทอด สดผ่านทางช่อง GolfChannelThailand, Golf Plus : AIS Play และเฟซบุ๊กแฟนเพจ Golf Channel Thailand เสาร์ที่ 9 มี.ค. เริ่ม 13.00 น. เป็นต้นไป

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอรียา จุฑานุกาลโปรเมเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพโปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์กอล์ฟสแควร์เบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้