หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาร์เกซ" บิดระห่ำ กดเวลาซ้อมเร็วสุดที่เซปัง ส่งสัญญาณล่าแชมป์โลก 2019

"มาร์เกซ" บิดระห่ำ กดเวลาซ้อมเร็วสุดที่เซปัง ส่งสัญญาณล่าแชมป์โลก 2019

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 19:00 น.

"มาร์ค มาร์เกซ" ส่งสัญญาณเตือนถึงเหล่านักบิดคู่แข่ง สำหรับการลุ้นแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 หลังโชว์ฟอร์มทำเวลาได้เร็วที่สุด ในการทดสอบสนามครั้งแรกของฤดูกาลที่ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 6 ก.พ. การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2019 ที่ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วง "วินเทอร์ เทสต์" เปิดโอกาสให้นักบิดในรุ่นโมโตจีพี ทั้งหมด 22 คน ได้นำรถลงทดสอบที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 

สำหรับการทดสอบ ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก เหล่านักบิดและทีมงาน นำรถลงทดสอบสนามเพื่อเก็บข้อมูลแบบพร้อมหน้าพร้อมตา รวมถึง มาร์ค มาร์เกซ นักบิดหมายเลข 1 ของวงการเวลานี้ สังกัด “เรปโซล ฮอนด้า” ที่มาพร้อมกับรถ RC213V สีดำ หมายเลข 93 ลงขี่หลังกลับจากพักร้อนช่วงปีใหม่

ผลปรากฏว่า มาร์เกซยังรักษามาตรฐานผลงานที่ยอดเยี่ยม เมื่อนำรถคู่ใจลงทดสอบทั้งหมด 29 รอบสนาม และทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด 1 นาที 59.621 วินาที โดยเกิดขึ้นในรอบที่ 26 นับเป็นสัญญาณเตือนจากเจ้าตัว ถึงนักบิดรายอื่นๆ ว่า พร้อมแล้วสำหรับการชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6

ทั้งนี้ มาร์เกซ นักบิดชาวสเปน จะกลับมาลงสนามทดสอบอีกครั้งระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ก่อนนับถอยหลังสู่ศึกโมโตจีพี 2019 สนามแรก ที่สนามโลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ วันที่ 10 มีนาคม ที่จะถึงนี้

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง