หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์กันต่อ

เชียร์กันต่อ

พาวเวอร์บอมบ์

4 ก.พ. 2562 05:01 น.

ศึกเทนนิสรายการใหญ่ที่สุดในบ้านเราอย่าง “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความประทับใจของทั้งผู้ชม และผู้เล่น

ซึ่งแชมป์หญิงเดี่ยวนั้นตกเป็นของ “ดายานา ยาสเทรมสกา” ดาวรุ่งวัย 18 ปี จากยูเครน นับเป็น แชมป์ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการที่ 2 ของเธอ

ส่วน “การ์บิเญ มูกูรูซา” เต็ง 1 ของรายการจากสเปนที่แม้จะจอดป้ายแค่รอบ 8 คนสุดท้ายนั้น แต่เท่าที่สังเกตอากัปกิริยาในการมาร่วมชิงชัยรายการนี้ในบ้านเราแล้ว

เธอดูจะแฮปปี้เป็นอย่างมาก มูกูรูซาให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า การมาเมืองไทยครั้งนี้เธอเองมีความสุขจริงๆ ผู้คนน่ารักเป็นกันเอง รวมถึงฝ่ายจัดการแข่งขันที่นี่ก็ดูแลนักเทนนิสได้ดีมาก

และแน่นอนฉันเองคงจะต้องคิดถึงอาหารไทยมากด้วย

นี่เป็นความประทับใจของนักหวดระดับแชมป์แกรนด์สแลมที่มีต่อประเทศไทย

ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าทำให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงความดีงามของบ้านเราด้วย

หวังว่าในปีหน้ารายการนี้จะมีนักหวดระดับชั้นนำของโลกมาร่วมแข่งขันกันอีกมากรายกว่านี้

เอาล่ะครับเสร็จศึกระดับอาชีพไปแล้ว ในเดือนนี้ก็มาถึงการแข่งขันในระดับทีมชาติกันบ้าง

ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวของไทยมีโปร-แกรมลงแข่งขัน ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “เฟดคัพ 2019” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งจะแข่งระหว่างวันที่ 4–9 ก.พ. ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน

ทีมไทยที่ปัจจุบันรั้งอยู่อันดับที่ 34 ของโลก จะต้องอยู่ร่วมกลุ่มเอ กับคาซัคสถาน ทีมอันดับ 22 ของโลก และอินเดีย ทีมอันดับ 32 ของโลก

รายการนี้แบ่งการแข่งขันเป็น 2 สาย (สายเอ 3 ทีม สายบี 4 ทีม) โดยทีมอันดับ 1 ของแต่ละสายจะเข้าไปชิงชนะเลิศเพื่อหาแชมป์ และได้ขึ้นชั้นไปเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2

ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3 ของแต่ละสาย จะมาแข่งกันทีมแพ้จะตกไปอยู่เอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ในปีหน้า ขณะที่อันดับ 4 ของสายบีจะตกไปอยู่กลุ่ม 2 โดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนิสฯรวมไปถึง วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเฟดคัพไทย ก็ออกมายอมรับแล้วว่า ครั้งนี้เป็นงานหนัก หากคาดหวังคว้าแชมป์

เอาเป็นว่าเป้าหมายตอนนี้คือรักษาสถานภาพให้อยู่ในกลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย เอาไว้ก่อนดีกว่า

ก็คงต้องตามนั้นละครับ!!!

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง