ข่าว
100 year

ไทยเตรียมจัดศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 7-17 มี.ค.นี้ ที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2562 17:15 น.
SHARE

"บิ๊กป๋อม" ประชุมร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 ช่วงเดือนมีนาคมนี้ ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา เพื่อคัดหา 3 ยอดทีมเอเชียไปชิงแชมป์โลก โดยงานนี้แฟนบอลชมฟรีตลอดงาน...

วันที่ 28 ม.ค.62 ที่ห้องประชุมชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน "AFC Beach Soccer Championship Thailand2019" (FIFA Beach Soccer World Cup Paraguay) หรือฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 วันที่ 7-17 มีนาคมนี้ สนามทรายแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา โดยมี 15 ชาติร่วมชิงชัย เพื่อคัด 3 ชาติเป็นตัวแทนจากเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศปารากวัย

โดยการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รองประธานจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นประธานในที่ประชุม, มร.มูฮัมเหม็ด ฟายรอส มูฮิซีน ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน, มร.อาบูลฟาร์ซ โตโคดาบันเดห์ลู ที่ปรึกษาบริษัทฟุตซอล แอนด์ บีซ ชอคเกอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล, มร.อากิระ ฮางิวาระ ผู้ช่วยฝ่ายประสานงานทั่วไป, นายประเสริฐ ครุฑศรี ผู้ประสานงานฝ่ายผู้ตัดสิน และนายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ฝ่ายคมนาคม พร้อมด้วยฝ่ายดำเนินงานต่างๆ

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา โดยวาระการประชุมการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพ มีเรื่องของการดูแลนักกีฬาโรงแรมที่พักและการเดินทางไปแข่งขัน โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมดจะพักกันที่โรงแรมดีวารี จอมเทียน ซึ่งจะมีการเดินทางไปลงพื้นที่เพื่อเช็กความพร้อมสนามแข่งขัน และพื้นที่โดยรอบในวันที่ 29 ม.ค. ร่วมกับเมืองพัทยา ส่วนเรื่องเวลาแข่งขันยังรอยืนยันอีกครั้งจากทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ขณะที่สนามฝึกซ้อมของทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นสนามทรายแหลมบาลีฮาย ซึ่งอยู่ในบริเวณสนามแข่งขันจริง

โดย "บิ๊กป๋อม" กล่าวว่า "สำหรับศึก ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากมีการจัดครั้งในปี 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ก็เป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่เอเชีย เพราะเป็นการคัดเลือกทีมไปเล่นชิงแชมป์โลก และเป็นอีกหนึ่งรายการที่ประเทศไทยยังได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจากทางเอเอฟซี การแข่งขันครั้งนี้มีตัวแทนจาก 15 ชาติชั้นนำที่จะมาขับเคี่ยวกัน ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชม ซึ่งก็จะเปิดให้แฟนๆ เข้าชมฟรีในรายการนี้ด้วย"

สำหรับจับสลากแบ่งสาย ทีมชาติไทย อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ มาเลเซีย, อัฟกานิสถาน และปาเลสไตน์ ส่วนสาย บี ประกอบด้วย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เลบานอน, จีน, คีร์กีซสถาน สาย ซี ญี่ปุ่น, บาห์เรน, กาตาร์, คูเวต และสาย ดี อิหร่าน, โอมาน, อิรัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019แหลมบาลีฮายเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้