หน้าแรกแกลเลอรี่

โอกาสทอง!

โอกาสทอง!

บี บางปะกง

2 ม.ค. 2562 05:01 น.

ก่อนอื่นคงต้องขอ “สวัสดีปีใหม่” รับปีพุทธศักราช 2562 กับแฟนานุแฟนของ “กราวกีฬาไทยรัฐ” ทุกๆท่านโดยถ้วนทั่ว

พรใดอันประเสริฐล้ำยิ่งในโลกใบนี้ ไหนจะเกินคำอวยพรที่ขอให้พวกเราทุกคนมี “สุขภาพที่ดี” เป็นสมบัติส่วนตัว

ก็หวังว่าปีนี้ “ปีหมู” ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ที่เผชิญกันมาตลอดทั้งปี 61 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป จะทุเลาเบาบางผ่อนคลายลงได้บ้างไม่มากก็น้อย

เปิดศักราชใหม่ 2019 ทั้งที “ตะลุยฟุตบอลโลก” ขอหยิบเอาข่าวดีๆที่เป็น “โอกาสทอง” ของน้องๆนักเตะเยาวชนไทยในการที่จะได้ลัดฟ้าไปสัมผัสกับประสบการณ์ลูกหนังระดับโลกถึงเมืองเบียร์ เยอรมนี กันอีกครั้ง

กับโครงการยักษ์ “FC BAYERN YOUTH CUP” Thailand 2019 ที่มีบริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จำกัด ของคุณวินิจ เลิศรัตนชัย เป็นเจ้าของโปรเจกต์

โดยมีกลุ่มวังขนาย และบุนเดสลีกา เป็นพันธมิตรให้การสนับสนุนอย่างจริงจังต่อเนื่องมาแล้ว 3 ปี ซึ่งปีนี้กำลังจะเข้าสู่ขวบปีที่ 4 ของการเฟ้นหาแข้งเด็กไทยไปโชว์พลังฝีเท้ากันที่อลิอันซ์ อารีน่า สังเวียนเหย้าอันสุดแสนอลังการ ของทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก

สำหรับการคัดเลือกในปีนี้ ทางสปอร์ตไทย- บาวาเรีย เตรียมเปิดโอเพ่นให้ไอ้หนูนักเตะฝีเท้าดี ที่เกิดในปี 2546 และ 2547 ได้มาร่วมประลองเกือกกันทุกภาคทั่วประเทศ ตามกำหนดดังนี้

เริ่มที่ กรุงเทพมหานคร ที่จะประเดิมเปิดคัดกัน ในวันที่ 19 ม.ค.2562 ที่สนาม ม.กรุงเทพธนบุรี (สมัครออนไลน์ภายในวันที่ 17 ม.ค.) ตามด้วย 26 ม.ค. ขึ้นไป ภาคเหนือ ที่สนาม 700 ปี เชียงใหม่ (สมัครออนไลน์ ไม่เกิน 24 ม.ค.)

ก่อน ล่องลงใต้ สู่ จ.สงขลา ที่สนาม ม.สงขลานครินทร์ ในวันที่ 9 ก.พ. (สมัครออนไลน์ภายใน 24 ก.พ.) และต่อด้วยนราธิวาส 23 ก.พ. ที่สนามค่ายจุฬาภรณ์ (สมัครออนไลน์ ภายใน 21 ก.พ.)

ส่วน ภาคอีสาน จะเปิดคัดกันที่สนาม ว.บัณฑิตเอเซีย จ.ขอนแก่น ในวันที่ 16 ก.พ. 2562 ขณะที่อีกสนามจะไปอยู่นครราชสีมา 17 ก.พ. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ทั้ง 2 สนามสมัครออนไลน์ไม่เกิน 14 ก.พ.)

ซึ่งทั้งหมดจะวนกลับมาคัดกันใน กทม.อีกรอบ ที่สนามซ้อมภายในโรงงานบางกอกกล๊าส ในวันที่ 2 มี.ค. (สมัครออนไลน์ ภายใน 28 ก.พ.)

โดยสัปดาห์ถัดมา “เคลาส์ เอาเกนธา-เลอร์” ตำนานลูกหนังของบาเยิร์น มิวนิก และทีมชาติอินทรีเหล็ก ก็จะบินมาเยือนเมืองไทย เพื่อร่วมเฟ้นแข้งหัวกะทิ 10 คนสุดท้ายไปลุยถิ่นเสือใต้ด้วยตัวเอง ในวันที่ 9 มี.ค.

งานนี้นอกจากประสบการณ์อันล้ำค่าของไอ้หนูนักเตะไทยที่จะได้กระทบไหล่ซุปเปอร์สตาร์ทีมเสือใต้แบบตัวเป็นๆแล้ว พวกเขายังมีภารกิจหนักที่จะต้องป้องกันแชมป์ถ้วย FC BAYERN YOUTH CUP ที่รุ่นพี่ของโครงการเคยคว้ามาครองได้สำเร็จใน 2 ปีหลังสุดอีกด้วย

เอาเป็นว่าเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจในโอกาสทองฝังเพชรที่ทางสปอร์ตไทย-บาวาเรีย และคุณวินิจกำลังจะมอบให้ในปีนี้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียด และสมัครออนไลน์กันได้ที่ www.fcbayernyouthcupthailand.com หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมใน FB : FC Bayern Munich TH

ถนนสู่ “อลิอันซ์ อารีน่า” เปิดกว้างรอต้อนรับน้องๆทุกคนอยู่...นะขอรับ...!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาเยิร์น มิวนิกคัดเลือกนักฟุตบอลนักเตะฝีเท้าดีบี บางปะกงตะลุยฟุตบอลโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้