หน้าแรกแกลเลอรี่

สองล้อไทยจัดเต็ม ประเดิมส่งนักปั่นชุดใหญ่ล่าแชมป์เอเชีย 2019

สองล้อไทยจัดเต็ม ประเดิมส่งนักปั่นชุดใหญ่ล่าแชมป์เอเชีย 2019

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2562 18:10 น.

สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งนักปั่นประเภทลู่ชุดใหญ่ลุยอินโดนีเซียในช่วงเดือนมกราคมนี้ เพื่อร่วมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 ล่าแต้มคว้าตั๋วโอลิมปิก...

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานเตรียมส่งทีมนักปั่นไทยประเภทลู่ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2562

โดยนักปั่นชุดชิงแชมป์เอเชีย 2019 ประกอบด้วย รุ่นประชาชนชาย จาย อังค์สุธาสาวิทย์ / วรยุทธ คะปัญญา / จตุรงค์ นิวันติ / ธุรกิจ บุญรัตนธนากร /ยุทธนา มะโน / ปฐมภพ พลอาจทัน / วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ / เจษฎา จันทร์เหลือง / วรุฒ แปะกระโทก / พีระพงศ์ ลาดเงิน และ ธนาคาร ไชยยาสมบัติ รุ่นประชาชนหญิง จุฑาธิป มณีพันธ์ / ศุภักษร นันตะนะ และชนิภรณ์ บัตริยะ รุ่นเยาวชนชาย ทักษ์ แก้วน้อย / วิศวกร แก้วทอง / วิริยะ ยะป๋า / นิติรุจน์ กิติพิริยะกาญจน์ รุ่นเยาวชนหญิง เยาวเรศ จิตมาศ / กัญญารัตน์ หน่อแก้ว และภาสิรี เจริญทรัพยานนท์ ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ อดิศักดิ์ วรรณศรี / สิทธิชัย ฤทธิศิลป์ / มร.ชุน แต ยุน (เกาหลีใต้) / นรุตชัย ข้อหยุ่น / มร.ลี เซี่ยว เร่อ (จีน) / รัฐพงศ์ เรือนเมา / ณัฐพล จีบถาวรธาวิทย์ และรจเรศ วัฒนไทยนันท์

พลเอกเดชา กล่าวว่า ทีมชาติไทยชุดดังกล่าว ถือเป็นชุดใหญ่ที่สุดชุดหนึ่งที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์เอเชียในประเภทลู่ ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ต้องทุ่มงบประมาณก้อนใหญ่ในการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมมากว่าสามเดือน ซึ่งนอกเหนือจากจะลุ้นเก็บคะแนนสะสมของนักปั่นไทยในการลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 แล้ว ก็ยังจะเป็นการเปิดมิติใหม่ของการทำทีมจักรยานไทยในอนาคต ที่จะเริ่มแยกประเภทเฉพาะด้านอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการแยกนักปั่นสปรินเตอร์ระยะสั้นกับระยะกลาง และในอนาคตอันใกล้ ทีมชาติไทยก็จะแยกสเปเชียลลิสต์ลู่และถนนอย่างเด็ดขาดต่อไป

“สำหรับในปี 2562 การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่อินโดนีเซีย สำคัญสำหรับนักปั่นไทยในการเก็บคะแนนที่จะต้องพยายามทำอันดับให้ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในประเภทคีริน ซึ่งแม้ว่าในปีนี้ทางยูซีไอจะอนุมัติให้มีการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียสองครั้งคือ ที่อินโดนีเซียในเดือนมกราคม และที่เกาหลีใต้ในเดือนตุลาคมก็ตาม เนื่องจากหากทำคะแนนสะสมได้เป็นกอบเป็นกำตั้งแต่ต้นปี ก็จะทำให้ไม่ต้องเร่งรีบในการทำคะแนนในช่วงหลังของปี เพื่อลุ้นโควตาโตเกียวเกมส์” พลเอกเดชา กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเอกเดชา เหมกระศรีสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชียอินโดนีเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้