หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งชายหาดไทยงานไม่หนัก จับติ้วแบ่งสายชิงแชมป์เอเชีย 2019

แข้งชายหาดไทยงานไม่หนัก จับติ้วแบ่งสายชิงแชมป์เอเชีย 2019

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 19:30 น.

ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยงานไม่หนัก หลังจับสลากร่วมสาย มาเลเซีย, อัฟกานิสถาน และ ปาเลสไตน์ ก่อนฟาดแข้งระหว่างวันที่ 9-17 มี.ค.ปีหน้า ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ด้าน “บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ตั้งเป้าทะลุรอบ 8 ทีม ก่อนลุ้นตั๋วลุยศึกชิงแชมป์โลก...


วันที่ 3 ธ.ค.61 ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 "AFC Beach Soccer Championship Thailand 2019" ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ให้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9-17 มี.ค.62 ที่ชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายที่โรงแรมดุสิตธานี จ.ชลบุรี โดยมี 15 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย อิหร่าน(แชมป์เก่า), สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(รองแชมป์เก่า), ญี่ปุ่น, เลบานอน, มาเลเซีย, กาตาร์, คีร์กีซสถาน, จีน, อิรัก, โอมาน, บาร์เรน, อัฟกานิสถาน, ปาเลสไตน์, คูเวต และไทย(เจ้าภาพ) ซึ่งจะคัดเลือกตัวแทน 3 ชาติของโซนเอเชีย เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศปารากวัย 

โดยการจับสลากในครั้งนี้ ปรากฏว่า ไทย อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ มาเลเซีย, อัฟกานิสถาน และปาเลสไตน์ สาย บี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เลบานอน, จีน, คีร์กีซสถาน สาย ซี ญี่ปุ่น, บาร์เรน, กาตาร์, คูเวต และสาย ดี อิหร่าน, โอมาน และ อิรัก

หลังพิธีจับสลาก "บิ๊กป๋อม" นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด กล่าวว่า “ผลการจับสลากในครั้งนี้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เมื่อไทยต้องอยู่ร่วมสายกับ มาเลเซีย, อัฟกานิสถาน และปาเลสไตน์ ซึ่งแน่นอนว่ารายการนี้เป็นการคัดเลือกอันดับ 1-3 ที่ดีที่สุด เพื่อไปเล่นฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกที่ประเทศปารากวัย เราจึงตั้งเป้าไว้ที่การผ่านรอบ 8 ทีมให้ได้ ก่อนที่จะไปลุ้นผลการแข่งขันในรอบต่อๆ ไป เพื่อโอกาสในการไปเล่นรายการชิงแชมป์โลกอีกครั้ง หลังจากที่ไทยห่างหายจากรายการดังกล่าวไปหลายปี”

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง