หน้าแรกแกลเลอรี่

“เสธ.หมึก” จัดระเบียบศึกสองล้อใหม่ หลังโดนมือดีแอบเอาชื่อไปหากิน

“เสธ.หมึก” จัดระเบียบศึกสองล้อใหม่ หลังโดนมือดีแอบเอาชื่อไปหากิน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ธ.ค. 2561 13:00 น.

"เสธ.หมึก" เอาจริง เตรียมจัดระเบียบการแข่งขันศึกสองล้อในประเทศไทยใหม่ หลังมีกลุ่มบุคคลแอบอ้างนำชื่อของสมาคมฯ ไปหากินโดยมิชอบ พร้อมทั้งเตรียมเปิดอบรมให้ความรู้กับออแกไนเซอร์ที่สนใจอีกด้วย...

วันที่ 3 ธ.ค.61 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “จากความนิยมจัดกิจกรรมดังกล่าว ส่งผลให้มีบุคคลและกลุ่มบุคคลอ้างตัว เป็นผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมกับหน่วยงานรัฐ เพื่อรับจ้างในการจัดกิจกรรมครบวงจรในรูปแบบของออแกไนเซอร์ ซึ่งส่วนหนึ่งก็ดำเนินการอย่างถูกต้องและประสานความร่วมมือในการดำเนินการกับสมาคมฯ มาโดยตลอด”

“แต่อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ไม่มีนโยบายในการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ จากผู้จัดการแข่งขัน นอกเหนือจากเบี้ยเลี้ยง และค่าเดินทางสำหรับคณะผู้ตัดสินของสมาคมฯ ที่เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในการรับรองการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนทุกอย่าง สมาคมฯ จัดส่งเป็นเอกสารแต่งตั้งผู้ตัดสินพร้อมด้วยค่าตอบแทนตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นใดสำหรับผู้จัดการแข่งขันนอกเหนือจากนี้ทั้งสิ้น”

นอกจากนี้ "เสธ.หมึก" ยังเผยอีกว่า สำหรับหน่วยงานใดที่ได้รับการติดต่อ หรือกล่าวอ้างเรื่องค่าใช้จ่ายรับรองการแข่งขันของสมาคมกีฬาจักรยานฯ หรือบุคคลหนึ่งบุคคลใดดังกล่าว ขอให้ติดต่อกลับมายังสมาคมฯ ทันที เพื่อจะได้ดำเนินการตามมาตรการที่เหมาะสมอย่างเด็ดขาดต่อไป

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมาคมกีฬาในพระบรมราชูปถัมภ์ จะไม่ดำเนินกิจการในลักษณะหาผลกำไรในเชิงธุรกิจ มีแต่จะส่งเสริมและให้ความช่วยเหลือ และช่วยพัฒนาองค์กรต่างๆ เท่าที่สามารถกระทำได้ตามกรอบและระเบียบข้อบังคับ รวมถึงให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการกีฬา พ.ศ.2558 ที่กำหนดอย่างเคร่งครัด การกล่าวอ้างดังกล่าวสมาคมกีฬาจักรยานฯ ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และสร้างความเข้าใจผิดในทางเสื่อมเสียแก่สมาคมกีฬาจักรยานฯ อย่างรุนแรง ขณะนี้กำลังตั้งทีมงานสอบสวนหาข้อเท็จจริงและหาขบวนการต้มตุ๋นนี้อยู่

สำหรับแผนการต่อไปก็คือ พัฒนาความรู้ความเข้าใจด้านการจัดแข่งขันให้ผู้จัดการแข่งขันทั้งที่เป็นภาครัฐและภาคเอกชน โดยได้หารือในเบื้องต้นกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI.) ถึงความเป็นไปได้ในการจัดหลักสูตรอบรมสำหรับผู้จัดการแข่งขันฯ หรือที่เรียกกันว่า “ออแกไนเซอร์” เพื่อให้เข้าใจในหลักการพื้นฐานของการจัดแข่งขันฯ องค์ประกอบที่จำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องการปฏิบัติตามกติกาและความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน จนถึงภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการจัดแข่งขันกีฬาจักรยาน หลักสูตรการอบรมดังกล่าว น่าจะดำเนินการภายในระยะเวลาไม่เกินไตรมาสที่สองของปี 2562 ขณะนี้ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ อยู่ระหว่างประสานไปยังสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI.) ในการจัดหาวิทยากรและกำหนดวัน เวลา ที่เหมาะสมต่อไป

ซึ่งนอกเหนือจากจะได้ประโยชน์ในเรื่องของหลักการแล้ว ยังจะเป็นการตัดวงจรออแกไนเซอร์เถื่อนบางรายที่ไปแอบอ้างหลอกเอาเงินหน่วยงานต่างๆ โดยแอบอ้างสมาคมกีฬาจักรยานฯ และที่สำคัญหากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะจัดกิจกรรม ถ้าผ่านการอบรมมีบัตรไลเซ่นส์ (License) จากสมาคมกีฬาจักรยานฯ แล้วก็สามารถดำเนินการจัดแข่งขันได้เอง โดยไม่ต้องเสียงบประมาณในการจ้างผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งหากพบเห็นพฤติกรรมและพบเบาะแสผู้แอบอ้าง กรุณาแจ้งที่ e-mail : taca1959@yahoo.com หรือหมายเลขโทรศัพท์ 02 -719 3340 – 2 โทรสาร 02-719 3343 ตลอด 24 ชั่วโมง.

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี