หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟลอร์บอลไทยหวังเซอร์ไพรส์เก็บชัยเหนือโปแลนด์ เปิดหัวชิงแชมป์โลก

ฟลอร์บอลไทยหวังเซอร์ไพรส์เก็บชัยเหนือโปแลนด์ เปิดหัวชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2561 19:40 น.

ทัพฟลอร์บอลหนุ่มไทยพร้อมเต็มร้อย ก่อนลงสนามเกมนัดเปิดหัวชิงแชมป์โลก 2018 ด้าน "บิ๊กแนต" หวังทำเซอร์ไพรส์ ล้างตาเก็บชัยเหนือโปแลนด์ให้ได้...

วันที่ 1 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 "The Floorball World Championships 2018" ที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบมาเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยจะประเดิมนัดแรกพบกับ โปแลนด์ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์นี้ ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามอารีน่า สปาร์ต้า โพดวินนี่

สำหรับความพร้อมล่าสุด เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสิงคโปร์ นำทีมลงซ้อมที่สนามจริงเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ทบทวนเรื่องความเข้าใจในการเข้าทำ และการยืนโซนที่ถูกต้อง จากนั้นในนักกีฬาซ้อมแบบครึ่งสนาม ปิดท้ายด้วยซ้อมยิงจุดโทษ ซึ่งนักกีฬามีความพร้อมอย่างมาก และไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บลงสนาม

ด้านนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ ผู้กำกับดูแลฟลอร์บอล เปิดเผยว่า ฟลอร์บอลมีชิงแชมป์โลก 2 ปีครั้ง เราเดินมาถึงจุดนี้ถือว่าน่าภูมิใจมาก ทีมชายเข้ามาแข่งเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนทีมหญิงก็เข้ามาแล้วเมื่อปีก่อน โดยหนนี้ไทยเราถือว่าอยู่ในสายที่แกร่งมาก เพราะเราขยับขึ้นมาอีกขั้น จากทีมที่ไม่มีใครรู้จัก แต่ใช้เวลา 3 ปีเป็นได้ทั้งแชมป์เอเชียและเข้ามาชิงแชมป์โลก

"เมื่อปี 2016 ไทยเราคว้าอันดับ 14 ของโลก พร้อมกับเป็นอันดับ 1 ของโซนเอเชีย-โอเชียเนีย หลังจากทำอันดับได้ดีกว่าทั้ง ออสเตรเลีย และ สิงคโปร์ ในการแข่งขันที่ลัตเวีย ซึ่งเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์และพลิกความคาดหมาย จากเซียนกีฬาประเภทนี้อย่างมาก ต้องขอบคุณการสนับสนุนจากเงินกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ทำให้ทีมเราประสบความสำเร็จ มาในครั้งนี้เราหวังจะรักษาอันดับที่ดีแบบนี้เอาไว้ให้จงได้ โดยเฉพาะการคว่ำทีมยุโรปอย่าง โปแลนด์ ที่หนก่อนเราแพ้ในนัดชิงแชมป์เทียร์ บี หรือ อันดับ 13 ไปอย่างหวุดหวิด 4-5"

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี