หน้าแรกแกลเลอรี่

สาวๆ ห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์วิ่งมิติใหม่ 'NIKE WOMEN’S PARK'

สาวๆ ห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์วิ่งมิติใหม่ 'NIKE WOMEN’S PARK'

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ย. 2561 17:30 น.

ไนกี้ ชวนเปิดประสบการณ์ไปกับ NIKE WOMEN’S PARK มิติใหม่ของการซ้อมวิ่งในบรรยากาศกลางคืนสุดเก๋ 
ให้ผู้หญิงวิ่งสนุกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เตรียมความพร้อมสู่เส้นทาง “กรุงเทพมาราธอน”...

วันที่ 4 พ.ย.61 ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกเชื่อว่า “กีฬา” สามารถส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยได้ปลดปล่อยความแข็งแกร่ง อิสรภาพ และความเป็นนักกีฬาที่แฝงเร้นอยู่ภายใน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ล่าสุดไนกี้เนรมิต NIKE WOMEN’S PARK สวนสาธารณะที่กลายเป็นสนามฝึกซ้อมให้ผู้หญิงได้สัมผัสกับมิติใหม่ของการซ้อมวิ่งท่ามกลางค่ำคืนภายใต้บรรยากาศแสง สี เสียง ที่แปลกใหม่ 
ให้วิ่งได้สนุกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มุ่งสู่การทลายขีดจำกัดครั้งใหม่ของตนเอง และแสดงให้โลกเห็นถึงพลังของ
ผู้หญิงไทยในมหกรรมงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ “กรุงเทพมาราธอน” ที่จะถึงนี้

“สำหรับ NIKE WOMEN’S PARK ณ สวนรถไฟแห่งนี้ เราตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้หญิงที่รักการออกกำลังกาย รวมถึงผู้หญิงกว่า 2,215 คน จากทีม NikeWomen Runs Bangkok ทุกคนได้มีสถานที่สำหรับซ้อมวิ่งในช่วงเวลากลางคืน เพื่อจำลองสถานการณ์ให้ใกล้เคียงกับวันจริงของการวิ่งกรุงเทพมาราธอนมากที่สุด โดยไนกี้ได้ขนแสง สี เสียง ประดับทั่วทั้งสวนรถไฟเพื่อสร้างความสนุกและความมั่นใจแบบไร้กังวลเมื่อซ้อมวิ่งตอนกลางคืน และช่วยผลักดันให้สาวๆ ทุกคนสามารถก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเองทั้งด้านร่างกายและจิตใจเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับช่วงโค้งสุดท้าย โดย NIKE WOMEN’S PARK แห่งนี้พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 19.30–23.00 น. ทุกวัน จนกระทั่งถึงวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น” คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไนกี้ (ประเทศไทย) กล่าว

"จุดแตกต่างจากที่อื่นนั่นก็คือที่นี่มีโปรแกรมการวิ่งแบบพิเศษจากไนกี้ (NRC, NTC) ซึ่งคุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่นถ้าไม่ใช่ที่นี่ ช่วงเวลาวิ่ง 1 ทุ่มจนถึง 5 ทุ่ม โดยปกติแล้วพาร์คที่อื่นๆ จะปิดราวๆ 2-3 ทุ่ม ซึ่งบางคนถ้าเป็นวันธรรมดากว่าจะเลิกงานฝ่ารถติดมาก็ไม่ทัน ที่สำคัญเรายังมีหน่วยรักษาความปลอดภัย และอีกส่วนที่พิเศษเราสร้างเลาจ์ขึ้นมาในเรื่องของเส้นทางการซ้อมวิ่ง สีชมพูจะมีระยะ 2.5 กิโลเมตร ส่วนสีเหลืองก็จะราวๆ 1.4-1.5 กิโลเมตร คุณก็สามารถเลือกได้ ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีเซนเซอร์ที่เป็นไฟและเสียงเชียร์ที่จะคอยให้กำลังใจไปตลอดเส้นทาง มันจึงดูสนุกแปลกใหม่"

"ก็ขอฝากไปถึงคนที่กำลังคิดที่จะถึงวิ่ง คนที่เพิ่งเริ่มวิ่ง อยากให้มาดูมาลองกันก่อนว่าสนุกแค่ไหน คุณอาจจะเปลี่ยนทัศนคติไปเลยเมื่อมาวิ่งกับพวกเราที่มีทีมงานน่ารักมากมายคอยให้คำแนะนำ ทั้งยังได้มิตรภาพ ได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็ขอฝากเชิญชวนมา ณ ที่นี้อีกครั้ง".

สำหรับเส้นทางในการซ้อมวิ่ง ณ NIKE WOMEN’S PARK แห่งนี้ ไนกี้ให้เหล่านักวิ่งผู้หญิงสามารถเลือกเส้นทางวิ่งตามเส้นแสงสีต่างๆ ประกอบด้วย เส้นแสงสีชมพูคือระยะทาง 2.5 กม. และเส้นแสงสีเหลืองที่มีระยะทาง 1.4 กม. โดยนักวิ่งสามารถผสมและสร้างสรรค์เส้นทางของตัวเองเพื่อกำหนดระยะทางวิ่งของตัวเองได้อย่างสนุกและง่ายดาย อาทิ หากต้องการ
พิชิตมินิมาราธอน นักวิ่งสามารถผสมเส้นทางวิ่งด้วยการวิ่งบนเส้นแสงสีชมพู 3 ครั้ง ตัดสลับกับทางวิ่งเส้นแสงสีเหลืองอีก 
2 ครั้ง ซึ่งมีระยะทางรวม 10.3 กม. นอกเหนือจากแสง สี เสียงแล้ว นักวิ่งยังสามารถเข้าร่วมเทรน Nike+ Training Club (NTC) เพื่อเสริมสุขภาพแบบครบวงจรที่ผสมผสานทั้งความแข็งแรง ความอดทน และความคล่องตัวไว้ด้วยกัน นำโดยโค้ช NTC ณ จุด NTC Arena ภายใน NIKE WOMEN’S PARK แห่งนี้อีกด้วย เพื่อช่วยให้เหล่านักวิ่งผู้หญิงสามารถพิชิตเป้าหมายของตนเอง

นับถอยหลังกับอีกสองสัปดาห์สู่งานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ “กรุงเทพมาราธอน” ขอเชิญผู้หญิงทุกท่านที่คลั่งไคล้การวิ่ง รวมถึงนักวิ่งสาวจากทีม NikeWomen Runs Bangkok มาสัมผัสปรากฏการณ์แห่งการวิ่งสุดพิเศษสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะกับสนามซ้อม
วิ่ง “NIKE WOMEN’S PARK” และร่วมฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นประโยชน์จาก NRC และ NTC จากไนกี้ได้แล้ววันนี้

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง