หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามกะพริบตา

ห้ามกะพริบตา

ตองเจ

4 พ.ย. 2561 05:01 น.

กลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยม โหดไปแล้วระหว่าง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายก สมาคมกีฬาฟุตบอล กับ “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคม ที่ซดเกาเหลาชามใหญ่ทั้งที่เมื่อก่อนจูบปากกันแทบจะดูดดื่ม

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะเป็นเช่นไรคงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะ “บิ๊กเจี๊ยบ” เองก็ออกมาแฉความลับภายในสมาคมช่วงที่สมยศ นั่งเก้าอี้สมาคมลูกหนังเสียจนหมดเปลือก แต่ในวันเดียวกัน “บิ๊กอ๊อด” ก็ออกมาตอบโต้ทันควันเช่นกัน

งานนี้รับรองมันยิ่งกว่าหนังสงครามเสียอีก เพราะ “บิ๊กเจี๊ยบ” มีทิ้งท้ายว่าจากนี้ไปห้ามกะพริบตาเพราะยังมีทีเด็ดที่พร้อมจะแฉเรื่องราวในสมาคมให้ฟังอีกเพียบ

จะว่าไปแล้วสิ่งที่ “บิ๊กเจี๊ยบ” ออกมาพูดก็ล้วนเป็นเรื่องที่น่าสนใจและไม่ควรเกิดขึ้นในสมาคมกีฬาของไทย โดยเฉพาะเรื่องความไม่โปร่งใสในการ บริหารงานของ “บิ๊กอ๊อด” ที่รับเงินเดือนทั้งที่ความจริง แล้วการเข้ามานั่งเก้าอี้บริหารสมาคมลูกหนังถือเป็นจิตอาสา และที่ผ่านมาในยุคของ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ก็ไม่เคยมีการรับเงินเดือน

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่เจ้าหน้าที่หมกเม็ดเลี่ยงภาษีในการบริหารงานในช่วง 3 ปีที่ดำรงตำแหน่ง โดยเฉพาะ นายพาทิศ ศุภพงษ์ และนายเบนจามิน ตัน ที่นำภรรยามาแบ่งรับเงินเดือนเพื่อเลี่ยงภาษี ยิ่งไม่สมควร ประเทศไทยอยู่ได้เพราะการเสียภาษีของผู้มีรายได้

ยิ่งพวกคุณอาสาเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้แล้ว ก็สมควรที่จะต้องเสียภาษีให้ถูกต้อง เพราะถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้รัฐสูญเสียรายได้จากที่ควรจะเป็น แบบนี้เท่ากับพวกคุณรู้เห็นเป็นใจกันทำในเรื่องที่ผิดกฎหมาย

ทั้งหมดทั้งมวลต้องโทษ “บังยี กับสยาม-สปอร์ต” ที่ดันหาเงินล่วงหน้าไว้ให้เยอะเกินไปมากถึง 4,200 ล้านบาทในเรื่องของลิขสิทธิ์ไทยลีก ตั้งแต่ปี 60–63 ที่ทรูฯประมูลได้ โดยในปี 60 เป็นจำนวน 900 ล้านบาท ปี 61 จำนวน 1,000 ล้านบาท ปี 62 จำนวน 1,100 ล้านบาท และปี 63 อีก 1,200 ล้านบาท

นี้ยังไม่รวมเงินจากสปอนเซอร์ โตโยต้า ช้าง เมืองไทยประกันภัย ฯลฯ ที่จะนำรายได้เข้าอีกปีละกว่า 1,000 ล้านบาท
อย่างว่าเงินมันหอมหวานเสมอสำหรับคนที่ไม่รู้จักพอ เลยทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมายขนาดนี้ ลองย้อนกลับไปเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ที่ช่วงนั้นไทยลีกยังเข็ญไม่ขึ้นต้องลงทุนจ้างตลกมาเล่นให้คนดูในช่วงพักครึ่ง รวมถึงหารางวัลมาจับ หลังจากจบการแข่งขัน

ตอนนั้นไม่เห็นมีใครสนใจหรือมาแยแสกับสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยแม้แต่น้อย แต่พอไทยลีกเริ่มจุดติดมีคนดูเยอะและมีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุนมากมายหลาย 1,000 ล้านต่อปี เลยทำให้คนเริ่มโลภและอยากอาสาเข้ามาทำงาน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เรื่อง

ไม่เป็นไรครับจากนี้ไปคงต้องจับตาดูให้ดีว่าจะจบลงแบบไหน การออกมาแฉของ “บิ๊กเจี๊ยบ” ครั้งนี้ผมขอปรบมือให้เพราะถือว่าคุณคือ ฮีโร่ที่ทำให้คนตาสว่างอีกเยอะ

ขออย่างเดียวอย่าเป็นมวยล้มต้มคนดูก็แล้วกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงพิสัณห์ จุลดิลกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเรียงหน้าชนตองเจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้