ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟอร์มสุดร้อนแรง 'ชิพ' บิดเข้าที่ 1 ซ้อมโมโตทรีวันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 17:45 น.
  SHARE

  นักบิดสัญชาติไทย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 เด็กปั้นจากโครงการ “Race to the Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน” จาก เอ.พี.ฮอนด้า โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ทำเวลารอบซ้อมศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เข้าอันดับ 1 ที่มาเลเซีย สร้างความมั่นใจก่อนออกล่าแต้มในรอบชิงชนะเลิศ...

  วันที่ 2 พ.ย. การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น “โมโตทรี” สนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เป็นวันที่นักบิดและทีมงานจะนำรถลงไปทดสอบในสนามเพื่อเก็บข้อมูล และเตรียมความพร้อมก่อนแข่งจริง

  สำหรับในรุ่น โมโตทรี “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดชาวไทย หมายเลข 41 สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่ได้รับการสนับสนุนและผลักดันจากค่ายรถผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ซึ่งเจ้าตัวสร้างความประทับใจแก่แฟนๆ สองล้อทั่วโลก เมื่อนำรถคู่ใจลงสนามรอบซ้อมครั้งแรก แล้วกดเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดของรุ่น ด้วยเวลา 2 นาที 25.290 วินาที เหนือกว่า อารอน คาเนต นักบิดชาวสเปน ที่ตามมาอันดับ 2 ด้วยเวลาห่างกันที่ 0.152 วินาที

  สำหรับรอบซ้อมครั้งแรก แม้พื้นแทร็กจะไม่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ดี เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อวานนี้ แต่ "เจ้าชิพ" ยังแสดงผลงานได้เป็นอย่างดี ยึดอันดับ 1 ของรอบซ้อมในรุ่นโมโตทรี และผลงานดังกล่าวถูกบันทึกเป็นข้อมูลลงเว็บไซต์ของ MotoGP.com อย่างเป็นทางการ รวมถึงคลิปวิดีโอที่ถูกอัพโหลดเผยแพร่ลงทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์อีกด้วย

  ทั้งนี้ “ชิพ” นครินทร์ เตรียมลงแข่งรอบควอลิฟาย วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน มีลุ้นโอกาสออกสตาร์ตตำแหน่งที่ดีเพื่อลุ้นเก็บแต้มครั้งสำคัญบนสนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ผ่านทางช่อง
  FOX Sport HD โดยติดตามเชียร์และให้กำลังใจนักแข่งไทยได้ที่เว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com และที่ Facebook ทีมแข่ง www.facebook.com/APHondaRacingTH

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ชิพ นครินทร์โมโตทรีรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกสนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:16 น.