หน้าแรกแกลเลอรี่

ธอส.อัดฉีดเทควันโดเพิ่ม 4.25 ล้าน มั่นใจมีทองโอลิมปิกติดมือแน่

ธอส.อัดฉีดเทควันโดเพิ่ม 4.25 ล้าน มั่นใจมีทองโอลิมปิกติดมือแน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ย. 2561 09:40 น.

คนึง ครุธาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารหนี้และปฏิบัติการ ธอส. ยืนยันให้การสนับสนุนจอมเตะไทยต่อเนื่อง ขณะที่ “เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร รองเลขาธิการสมาคมฯ เผยคิวแข่งในช่วงที่เหลือของปีนี้ ทีมท่ารำไปลุยศึกชิงแชมป์โลก วันที่ 15-18 พ.ย. ที่ไต้หวัน ส่วนทีมต่อสู้ ไปแข่งเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล วันที่ 22-23 พ.ย. ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นายคนึง ครุธาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารหนี้และปฏิบัติการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นประธานมอบเงินสนับสนุนงวดที่ 3 ประจำปี 2561 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยมีนายธนฑิตย์ รักตะบุตร รองเลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้แทน “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ รับมอบ ที่สำนักงานใหญ่ ธอส. เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ สมาคมฯยังนำคณะนักกีฬาเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอน ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เข้าพบเพื่อขอบคุณทาง ธอส. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักที่ร่วมผลักดันสมาคมฯ จนประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างมากมาย โดยปีนี้ทีมเทควันโดของไทยทั้งประเภทต่อสู้ (เคียว–รูกิ) และท่ารำ (พุมเซ่) ยังคว้าเหรียญทองมาแล้วทุกรายการที่ลงแข่งขันทั้ง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ทั้ง 2 สนาม, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รวมทั้งยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018

รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มงานบริหารหนี้และปฏิบัติการ ธอส. กล่าวว่า ธอส.ร่วมสนับสนุนสมาคมฯ ปีละ 17 ล้านบาท มาเป็นระยะเวลา 13 ปี ซึ่งในทุกๆปี ทีมเทควันโดไทยทำผลงานในระดับโลกในทุกรายการได้น่าพอใจมาก ซึ่งต้องขอชื่นชมสมาคมฯ และนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันทำชื่อเสียงให้ประเทศไทย ส่วนเป้าหมายที่เรามีร่วมกันคือเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งตนมั่นใจว่าทีมเทควันโดไทยจะทำได้สำเร็จ ส่วน ธอส.เองยืนยันว่าจะสนับสนุนกีฬาเทควันโดไทยตลอดไปแน่นอน

ขณะที่ “เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ กล่าวว่า ในปีนี้เรายังมีแมตช์แข่งขันสำคัญๆ ได้แก่ ทีมท่ารำ จะไปแข่งชิงแชมป์โลก 2018 วันที่ 15-18 พ.ย.นี้ ที่ไต้หวัน วางเป้าหมายไว้คือคว้าแชมป์ให้ได้ ส่วนทีมต่อสู้ จะไปแข่ง “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018” ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคัดอันดับโลก 16 คนแรกของแต่ละรุ่นไปแข่งขัน นักกีฬาไทยได้สิทธิ์แน่นอนแล้ว 3 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รายการนี้มีคะแนนสะสมสูงถึง 80 คะแนน ตนมั่นใจว่าทีมไทยจะมีลุ้นอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

“พาณิภัค ที่เป็นแชมป์เก่าและทำผลงานคว้าแชมป์มาแล้ว 5 รายการติดต่อกัน แม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าและเท้า แต่ช่วงเวลาที่เหลือทุกอย่างคงดีขึ้น ขณะที่เจ้าตัวเองก็ตั้งใจว่าจะคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 6 ติดต่อกันให้ได้เช่นกัน” นายธนฑิตย์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนึง ครุธาโรจน์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ธอส.สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยธนฑิตย์ รักตะบุตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้