หน้าแรกแกลเลอรี่

'ออมสิน' ใจป้ำ! พร้อมหนุนสองล้อไทย ซิวตั๋วลุยโอลิมปิก 2020

'ออมสิน' ใจป้ำ! พร้อมหนุนสองล้อไทย ซิวตั๋วลุยโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ต.ค. 2561 11:00 น.

บิ๊กออมสินยืนยัน พร้อมให้การสนับสนุน ส.จักรยานต่อเนื่อง ในการไล่ล่าตั๋วในศึกโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังโชว์ศักยภาพได้อย่างสุดยอด ในกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา...

วันที่ 2 ต.ค.61 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ นำนักจักรยานทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ซึ่งประกอบด้วย “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เจ้าของเหรียญทองจักรยานประเภทลู่ คีรินชาย และ นวุติ ลี้พงษ์อยู่ เจ้าของเหรียญทองแดงจักรยานถนนอินไลน์เรซ เข้าพบนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เพื่อแสดงความขอบคุณที่เป็นผู้สนับสนุนหลักสมาคมฯ จนประสบความสำเร็จ

โดยนายชาติชาย กล่าวว่า ออมสินให้การสนับสนุนกีฬาอยู่หลายชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็น ยิมนาสติก, กอล์ฟ, บาสเกตบอล จนมาถึงกีฬาจักรยาน ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ ธ.ออมสิน ให้การสนับสนุน เพราะได้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาและความตั้งใจของนายกสมาคมฯ พล.อ.เดชา เหมกระศรี ที่พยายามจะหาแนวทางในการพัฒนานักกีฬา จนทำให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา และดีใจมากที่ธนาคารออมสินได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับกีฬาจักรยาน

"ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับจักรยานในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ กลายเป็นแรงผลักดันที่จะทำให้ออมสินเดินหน้าสนับสนุนกีฬาจักรยานต่อไป โดยเฉพาะการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ซึ่งหวังจะได้เห็นเหรียญทองจากนักกีฬาไทย ได้เห็นธงไทยไปโบกสะบัดในมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เพราะผมเชื่อในศักยภาพของนักกีฬาไทยว่าทำได้ โดยเฉพาะ “ทีเจ” จาย ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศภาคภูมิใจมาแล้ว กับการโค่นแชมป์โลกและเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 คว้าเหรียญทองมาครองได้ ส่วนงบประมาณนั้น ยังแจงในตอนนี้ไม่ได้ว่าจะสนับสนุนจักรยานสู่โอลิมปิก 2020 เท่าไหร่ ก็ต้องดูที่โครงสร้างและแผนที่สมาคมฯ ยื่นเข้ามา ซึ่งในส่วนของออมสินอยากจะสนับสนุนทุกๆ กีฬาอยู่แล้ว ตอนนี้เราสนับสนุนอยู่ 7 ชนิดกีฬา แต่ละกีฬาจะได้งบประมาณไม่เท่ากัน แต่เมื่อรวมๆ กันแล้ว ธนาคารออมสินมีงบประมาณสนับสนุนกีฬามากกว่าปีละ 100 ล้านบาท" นายชาติชาย กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!