หน้าแรกแกลเลอรี่

นักบิดยามาฮ่า ทำเวลาซ้อมสุดแจ่ม ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่อินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 14:45 น.
SHARE

“ตี” อนุภาพ ซามูล ยอดดาวบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ออกสตาร์ตวันแรกของศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ สนาม 4 ด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม รั้งอันดับ 2 หลังซ้อม 3 ครั้ง ขณะที่ “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ รั้งที่ 4 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต ก่อนลุ้นแชมป์สุดสัปดาห์นี้ ที่สนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย...

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนาม 4 ระว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม ที่สนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย โดยล่าสุดตลอดทั้งวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการซ้อมวันแรก (FP1-FP2-FP3) ของทุกรุ่น

ข่าวแนะนำ

ทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งในรุ่นใหญ่อย่างซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี หลังผ่านการซ้อมครั้งที่ 3 ปรากฏว่านักบิดไทยอย่าง “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เจ้าของหมายเลข 59 กดเวลามาเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.828 วินาที ด้าน “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ หมายเลข 24 จอมเก๋าของทีมเลือกการซ้อมรอบนี้ในการเซ็ตอัพหลายๆ อย่าง กดเวลามาอยู่หัวแถวด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.858 วินาที

ขณะที่ "เค" เขมินทร์ คูโบะ หมายเลข 64 ดาวรุ่งไทยยามาฮ่า ที่ลงแข่งในสังกัดทีมยามาฮ่ามอเตอร์ สร้างผลงานคว้าโพเดียมแรกให้กับทีมได้สำเร็จในสนามที่ 3 ต้องฮึดสู้กับสภาพร่างกายที่บอบช้ำจากอาการไข้ สามารถลงซ้อมทำเวลาดีที่สุดเอาไว้ได้ 1 นาที 43.894 วินาที ก่อนที่แพทย์สนามจะสั่งให้หยุดพัก ไม่สามารถลงซ้อมได้อีกในช่วงสุดท้าย ต้องรอลุ้นการตรวจสภาพร่างกายอีกครั้ง

ส่วนผลการซ้อมในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ปรากฏว่าในรอบ FP3 ยอดนักบิดไทยอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของหมายเลข 500 สร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการกดเวลามาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 48.252 วินาที พร้อมล่าแชมป์ที่สนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก

ด้านทีมเมทที่เพิ่งคว้าแชมป์ซูซูกะ เอนดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ร่วมกันอย่าง “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ เจ้าของหมายเลข 45 กดเวลามาเป็นอันดับ 6 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 49.789 วินาที ตามด้วย “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น เจ้าของหมายเลข 90 กดเวลามาเป็นอันดับ 9 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 49.926 วินาที

"ตี" อนุภาพ เปิดเผยว่า ตอนนี้สภาพร่างกายไม่มีปัญหาครับ แม้ว่าเพิ่งจะเจองานหนักที่ซูซูกะ เอนดูรานซ์ 4 ชั่วโมง แต่ผมเตรียมตัวมาพร้อมในส่วนของรถแข่ง เครื่องยนต์ปีนี้สมบูรณ์กว่าปีที่แล้วมาก เรามีการเซ็ตช่วงล่าง ระบบกันสะเทือนทั้งหน้าหลังใหม่ แม้ว่าสนามนี้จะโค้งเยอะ ค่อนข้างขี่ยาก แต่ผมมั่นใจว่าจะทำเวลาได้ดีในการควอลิฟายครับ

ขณะที่นายธีระพงษ์ โอกาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอสใหญ่ของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เปิดเผยว่า วันนี้เราทดลองหลายอย่าง เพราะตัวสนามเองถือว่าเราไม่มีความคุ้นเคยมากนัก แต่ก็มีประสบการณ์ และข้อมูลจากปีที่ผ่านมา ทำให้นำมาเป็นข้อมูลในการเซ็ตอัพเบื้องต้นได้ ผลการซ้อมในวันแรกค่อนข้างน่าพอใจ เรามีทิศทางการเซ็ตอัพที่ดีทั้งในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เราต้องดูสถานการณ์ในรอบควอลิฟาย และมาวางแผนกันอีกครั้งก่อนแข่งทั้ง 2 เรซ เชื่อว่านักบิดของเราจะมีโพเดี้ยมมากฝากแฟนชาวไทย และเก็บแต้มให้มากที่สุด เพื่อรักษาพื้นที่ในการลุ้นแชมป์ที่ดี

สำหรับศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนาม 4 จะจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม ก่อนแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรก ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และแข่งเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม โดยแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถร่วมเชียร์ และติดตามผลงานของนักบิดไทยทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ผ่านทาง Facebook​: Yamaha Society Thailand และ Yamaha Thailand Racing Team

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักบิดยามาฮ่ารถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018สนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็กยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้