หน้าแรกแกลเลอรี่

'เอ.พี.ฮอนด้า' พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 4 ที่อินเดีย

'เอ.พี.ฮอนด้า' พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย สนาม 4 ที่อินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2561 15:00 น.

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ยอดทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ เดินหน้าลุยศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนาม 4 ที่มาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย พร้อมปรับทัพส่ง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งจากเวทีเอเชีย ทาเลนต์ คัพ ลงบิดแทน “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่หายเจ็บไม่ทัน ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ขณะที่ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชื่อมั่นลูกทีมมีลุ้นแชมป์แน่นอน...


วันที่ 3 ส.ค. การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 สนาม 4 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคมนี้ ที่สนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย

ข่าวแนะนำ

หลังจากกรำศึกหนักในรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์อย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็เดินหน้าต่อไปที่ประเทศอินเดีย เพื่อร่วมแข่งขันในรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ สนามที่ 4 ของฤดูกาล โดย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้นำลูกทีมเดินทางจากประเทศไทย เมื่อคืนวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มุ่งหน้าถึงประเทศอินเดียเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนเข้าโปรแกรมการแข่งขันในวันศุกร์นี้เป็นวันแรก

สำหรับ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งทีมลงแข่งรายการนี้ 2 รุ่น ได้แก่ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ที่บิดโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งหมายเลข 44 อันดับ 4 บนตารางแชมเปียนชิพ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ที่รั้งอันดับ 10 บนตารางคะแนนสะสม แต่ในสนามที่ 4 จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักบิด หลังจากมุกข์ลดาไม่สามารถฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายได้ทัน ส่งผลให้ทีมตัดสินใจส่งตัวดาวรุ่งอย่าง “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี ที่บิดในรายการเอเชีย ทาเลนต์ คัพ ลงแข่งแทนในสุดสัปดาห์นี้

ด้านรายชื่อในทีมของรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ยังคงใช้นักบิดชุดเดิมอย่าง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 และทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง เคซูเกะ คูริฮาระ เจ้าของหมายเลข 88 ลงทำหน้าที่ในสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศอินเดีย

ขณะที่ “โค้ชฟิล์ม” เปิดเผยว่า ที่อินเดีย ในรุ่นใหญ่อย่างซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรายังมีทีมตัวหลักที่สมบูรณ์เหมือนเดิม ซึ่งเริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเรามีลุ้นโพเดียม ส่วนรุ่นเล็กอย่างเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เนื่องจากน้องมุกข์ยังไม่หายเจ็บ ที่พลาดล้มในสนามที่ผ่านมา เราจึงเลือกส่ง น้องก๊อง-ธัชกร ลงแข่งแทน โดยจะใช้รถหมายเลข 149 ส่วนเรื่องการปรับตัว เราคิดว่าไม่มีปัญหา เพราะน้องๆ มีโอกาสซ้อมร่วมกันหลายครั้ง ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้จะแข่งที่อินเดีย ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามให้กำลังใจด้วยครับ

ขณะที่ “ก๊อง” ธัชกร กล่าวว่า การซ้อมที่ผ่านมาถือว่าออกมาดีครับ ผมต้องปรับตัวเรื่องการเบรก การพลิกตัวเข้าโค้ง และการไหลเข้าโค้ง ซึ่งถือว่าสำคัญกับการมาขี่รถที่มีสเปกแตกต่างกัน ขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า ที่มอบโอกาสครั้งสำคัญนี้ให้ครับ จะทำอย่างสุดความสามารถ ตั้งเป้าจะคว้าโพเดียมให้ได้ครับ

ทั้งนี้ แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทย เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์เอ.พี.ฮอนด้าสนามมาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้