หน้าแรกแกลเลอรี่

แล่นใบเสียว เจ้าภาพ! เล่ห์เหลียมเยอะหลังปรับเปลี่ยนรุ่นไปมา

แล่นใบเสียว เจ้าภาพ! เล่ห์เหลียมเยอะหลังปรับเปลี่ยนรุ่นไปมา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2561 14:15 น.

วินด์เซิร์ฟปรับแผนใหม่ออกเดินทางไปอินโดนีเซีย สู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 เป็นชุดแรกของทัพไทยร่วมกับเรือใบ วันที่ 3 ส.ค.นี้ พล.ร.ท.ศรายุทธ แดงเทศ อุปนายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯหนักใจเล่ห์เหลี่ยมเจ้าภาพ ที่ปรับเปลี่ยนรุ่นไปมา แต่ยังเชื่อศักยภาพนักวินด์เซิร์ฟไทย คว้าเหรียญกลับมาได้แน่...

วันที่ 2 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุด เข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด นายอิทธิพล คุณปลื้ม กรรมการผู้ช่วยประจำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ พล.ร.ท.ศรายุทธ แดงเทศ อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธานแถลงข่าวการส่งนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยเข้าร่วมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ร.ท.ศรายุทธ กล่าวว่า สำหรับกีฬาวินด์เซิร์ฟ มีชิงชัย 3 รุ่น ประกอบด้วย อาร์เอสวัน ทีมผสม อายุไม่เกิน 22 ปี, อาร์เอสเอ็กซ์ ชาย และอาร์เอสเอ็กซ์ หญิง สมาคมฯส่งนักกีฬา 4 คน ร่วมแข่งขัน คือ บุญญฤทธิ์ สังข์เงิน กับ ชลชญา จุ่นทองหลาง (ทีมผสม อายุไม่เกิน 22 ปี), “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ (อาร์เอสเอ็กซ์ ชาย) และ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม (อาร์เอสเอ็กซ์ หญิง) โดยมี เอก บุญสวัสดิ์ เป็นผู้ฝึกสอน และ น.ส.พรรณนิภา มั่งมีผล เป็นผู้จัดการทีม โดยทีมนักโต้คลื่นไทย กับ นักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย จะเป็นทัพนักกีฬาไทยชุดแรกที่เดินทางไปอินโดนีเซีย ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ เวลา 14.00 น.

“เดิมทีทีมวินด์เซิร์ฟจะเดินทางตั้งแต่วันที่1 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดได้มีการปรับแผนใหม่ จึงต้องเดินทางไปวันที่ 3 ส.ค. โดยเอเชียนเกมส์ครั้งนี้เป็นศึกหนักของทีมไทย เพราะอินโดนีเซีย ได้ปรับเปลี่ยนรุ่นการแข่งขันอย่างกะทันหัน ด้วยการกำหนดให้รุ่นอาร์เอสวัน ทีมผสม ต้องอายุไม่เกิน 22 ปี ทำให้ “น้องดาว” ศิริพร ดีกรีแชมป์โลก ซึ่งเป็นความหวังเหรียญทองของเรา ต้องเปลี่ยนไปเล่นอาร์เอสเอ็กซ์แทน ส่วน นาวิน สิงสาท รองแชมป์โลก ก็ลงแข่งขันไม่ได้เพราะอายุเกิน อย่างไรก็ตาม เรายังมั่นใจว่านักโต้คลื่นไทยจะหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาได้แน่นอน” พล.ร.ท.ศรายุทธกล่าว

อนึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ จะนำคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 เข้าพบและรับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันที่ 6 ส.ค.นี้ ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล เวลา 13.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ร.ท.ศรายุทธ แดงเทศเอเชียนเกมส์วินด์เซิร์ฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้