หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้ประโยชน์หลาย

พาวเวอร์บอมบ์
2 ส.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องถือว่าเป็นสัปดาห์ที่สุดยอดของเหล่าบรรดานักกีฬาจากประเทศไทยเลยทีเดียว

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สามารถคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเมนต์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น และทะยานกลับขึ้นไปครองบัลลังก์มือ 1 หญิงของโลกได้อีกครั้ง พร้อมกับทำลายสถิติต่างๆอีกมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของเงินรางวัล

ข่าวแนะนำ

เธอเป็นผู้เล่นที่ทำเงินรางวัลสูงสุดของแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ไปแล้ว โดยถึงตอนนี้สาวเจ้าซิวเงินไปแล้วถึง 2,022,765 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 66.75 ล้านบาท

และนี่ยังไม่ใช่บทสรุปของปีนี้ เธอยังมีโอกาสทำลายสถิติไปเรื่อยๆ

นอกจากนี้ ทีมบิดอย่าง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรสซิ่ง ทีม” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศไทยที่ไปทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในต่างแดน หลังจากที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ศึกรถจักรยานยนต์แบบมาราธอน รายการ Suzuka 4 Hours Endurance Race 2018 หรือ “ซูซูก้า 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2018” ที่สนามซูซูก้า เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น มาครองได้อีกสมัย

ทำสถิติผงาดคว้าแชมป์ 2 ปีติดต่อกัน

อันที่จริง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรสซิ่ง ทีม”ที่ประกอบไปด้วยนักบิด 3 ราย ทั้ง “ตี” อนุภาพซามูล, “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ และ “เบิร์ด” ประวัติญานวุฒิ (สำรอง) ซิ่งยามาฮ่า YZF-R6 หมายเลข99 เข้าเค้าของการป้องกันแชมป์ตั้งแต่วันแรกๆที่ลงทำการฝึกซ้อมกันแล้ว

พวกเขาเร่งเครื่องอย่างมั่นใจและทำผลงานได้ดีในรอบควอลิฟาย โดยทั้งอนุภาพ ซามูล และ พีรพงศ์ บุญเลิศ สามารถเข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 ในการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งเรซที่ 1 และเรซที่ 2

จนมาในรอบชิงชนะเลิศ “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรสซิ่ง ทีม” ได้ออกสตาร์ตด้วยตำแหน่งโพลโพซิชันซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด หนำซ้ำทั้งอนุภาพและพีรพงศ์ ยังโชว์ฟอร์มพีกไล่น็อกรอบคู่แข่งเป็นว่าเล่น ก่อนที่จะเข้าป้ายเป็นอันดับ 1 แบบใสๆไร้คู่ต่อกรอีก

เรียกได้ว่าไร้เทียมทานจริง

งานนี้ “บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด” ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักรวมไปถึงเป็นผู้ที่ปลุกปั้นทีมนี้ขึ้นมากับมือคงจะเป็นปลื้มไม่น้อย

จากการป้องกันแชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ผมเชื่อว่าสร้างประโยชน์มหาศาลให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ซึ่งในทางตรงเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติแน่ๆล่ะ

ส่วนประโยชน์ในทางอ้อมยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักขับรุ่นหลังได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยโปรโมตศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ “โมโตจีพี” ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่บ้านเราเป็นครั้งแรกในเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้อีกด้วย

วินาทีนี้ทุกสายตาในวงการมอเตอร์สปอร์ตโลกย่อมจับจ้องส่องสปอตไลต์มาที่ประเทศไทย

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งเป็นผลพวงมาจากผลงานอันยอดเยี่ยมกระเทียมดองของ “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรสซิ่ง ทีม”.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอรียา จุฑานุกาลโปรเมแอลพีจีเอทัวร์เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้