หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชเช' กำชับจอมเตะไทย ดูแลสุขภาพหลังเดินทางถึงจอร์แดน

'โค้ชเช' กำชับจอมเตะไทย ดูแลสุขภาพหลังเดินทางถึงจอร์แดน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 02:30 น.

จอมเตะไทยใช้เวลาเกือบ 9 ชั่วโมงถึงกรุงอัมมาน เมืองหลวงประเทศจอร์แดน โดย ”โค้ชเช” กำชับดูแลเรื่องสภาพร่างกาย ให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม พร้อมนำทัพเยี่ยมชมสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ที่เมืองเจราช สร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาเทควันโดไทย ก่อนลุยศึกจอร์แดน โอเพ่น 2018...

วันที่ 4 ก.ค.61 หลังจากทีมเทควันโดไทย ใช้เวลา 8 ชั่วโมง 45 นาที เดินทางจากประเทศไทยถึงเมืองอัมมาน ประเทศจอร์แดน เพื่อเตรียมแข่งขันเทควันโด รายการ “เอล ฮัสซาน โอเพ่น ทัวร์นาเม้นท์ 2018” หรือ “จอร์แดน โอเพ่น”ระหว่างวันที่ 3-8 กรกฎาคมนี้ เข้าพักที่โรงแรมคร็อป กรุงอัมมาน แต่ทีมไทยเดินทางมาถึง 7 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจอร์แดนจะช้ากว่าเมืองไทย 4 ชั่วโมง ทำให้ไม่สามารถเข้าพักได้ เนื่องจากต้องรอเวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นถึงจะเช็คอินได้

ข่าวแนะนำ

โดย “โค้ชเชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย “โค้ชแม็ก” ร้อยตำรวจตรี ชัชวาล ขาวละออ, ”โค้ชต้อ” สิบโทพีระเทพ ศิลาอ่อน จึงได้ปรับแผนที่จะให้นักกีฬาพักผ่อนหลังเดินทางมาเหนื่อยล้า นำจอมเตะไทยทั้ง 6 คน ประกอบด้วยจอมเตะหนุ่มไทย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 53 กก., ”เทม” เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 63 กก., “นัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 68 กก. และจอมเตะสาวไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กก., ”นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.และ ”ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 กก. ไปรับประทานอาหารเช้าที่ร้านฮาเซม เรสท์ ซึ่งเป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อในจอร์แดน หลังจากนั้นได้นำจอมเตะไปผ่อนคลายพักผ่อนชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองเจราส ทางตอนเหนือของกรุงอัมมาน 

โดยโค้ชเช กล่าวว่าการที่นำนักกีฬาไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของจอร์แดน เพื่อต้องการให้นักกีฬาได้พักผ่อนด้วยการนอนบนรถ เพราะที่โรงแรมเจ้าหน้าที่ไม่ให้นั่งรอที่ล็อปบี้จนกว่าจะเช็คอิน เนื่องจากโรงแรมมีการเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ซึ่งกระเป๋าทุกใบต้องสแกนก่อนเข้าโรงแรม และมีการตรวจวัตถุระเบิดและอาวุธอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม การมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวก็ถือว่า เป็นการผ่อนคลายของนักกีฬาด้วยในการเดินยืดเส้นยืดสาย หลังนั่งเครื่องบินเกือบ 9 ชั่วโมง และที่สำคัญเดินทางจากในตัวเมืองอัมมานมาที่เจราสไม่ไกลมาก หลังจากนั้นจอมเตะไทยได้ลงฝึกซ้อมเบา ๆ ที่โรงแรมเวลา 5 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเชเช ยอง ซอกเทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดจอร์แดน โอเพ่น 2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้