หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาจริง! นักแบดไทยซ้อมเข้มก่อนหวดโธมัส-อูเบอร์

เอาจริง! นักแบดไทยซ้อมเข้มก่อนหวดโธมัส-อูเบอร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2561 13:00 น.

นักตบลูกขนไก่ชายหญิงไทย ซ้อมเข้มร่วมกันช่วงโค้งสุดท้าย ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนทำศึกใหญ่แบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก 2018 ทีมชาย “โธมัส คัพ” และทีมหญิง “อูเบอร์ คัพ” วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ส่วนบัตรเข้าชมกระแสตอบรับดีมาก มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ และคาดจะมีผู้ชมติดตามชมการถ่ายทอดสดมากกว่า 700 ล้านครัวเรือนทั่วโลก...

วันที่ 4 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก 2018 ทีมชาย “โธมัส คัพ” และทีมหญิง “อูเบอร์ คัพ” ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมของทีมชาติไทย โดยมีนักตบลูกขนไก่ชายหญิงไทยและผู้ฝึกสอนร่วมงานพร้อมหน้า ที่ห้องอโนมา 3 ชั้น 3 โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ เวลา 11.00 น.

คุณหญิงปัทมากล่าวว่า ทีมหญิงไทยที่เคยทำผลงานดีสุดคือ อันดับที่ 3 ในปี 2012 ครั้งนี้อยู่ในกลุ่มบี จะลงประเดิมนัดแรกในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 14.00 น. พบเยอรมนี ก่อนที่จะพบฮ่องกง ในวันที่ 21 พ.ค. เวลา 19.00 น. และปิดท้ายในรอบแรก ในวันที่ 23 พ.ค. เจอกับไต้หวัน เวลา 19.00 น. ขณะที่ทีมชายไทย ซึ่งมีดีกรีเป็นอดีตรองแชมป์ในปี ค.ศ.1961 ครั้งนี้อยู่ในกลุ่มบี จะลงสนามนัดแรกในวันที่ 20 พ.ค. พบเกาหลีใต้ อดีตรองแชมป์ 2 สมัย ในปี 2008 และ 2012 เวลา 19.00 น. จากนั้นนัดที่ 2 ในวันที่ 22 พ.ค. เวลา 19.00 น. จะต้องลงทำศึกหนักพบ ทีมแชมป์ 13 สมัย อินโดนีเซีย ที่มีดีกรีเป็นรองแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ก่อนที่จะลงสนามนัดสุดท้าย ในวันที่ 23 พ.ค. พบแคนาดา เวลา 14.00 น.

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมาในฐานะผู้จัดการทีม กล่าวอีกว่า ระหว่างวันที่ 8-16 พ.ค. ทีมแบดมินตันชายและหญิงทีมชาติไทย จะซ้อมร่วมกันในช่วงโค้งสุดท้าย ที่สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสนามดังกล่าวมีสภาพหลังคาสูง ลักษณะคล้ายกับสนามจริงที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี เพื่อให้นักกีฬาเกิดความเคยชิน และพร้อมที่สุดกับการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้ วันที่ 12 พ.ค. เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ทางสมาคมฯจะเปิดให้แฟนกีฬาได้เข้าชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาอย่างใกล้ชิด และตนจะเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนในวันดังกล่าวด้วย

“สำหรับแบดมินตัน โธมัส และอูเบอร์ คัพ รายการใหญ่ที่ไทยเป็นเจ้าภาพนั้น ได้รับความนิยมจากแฟนกีฬาเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนอยากมาที่สนามดูนักแบดระดับแชมป์โลกมากมาย ที่หลายคนในชีวิตนี้อาจจะไม่ได้มีโอกาสดูและสัมผัส จนทำให้ในเวลานี้บัตรเข้าชมหลายรอบขายหมด สำหรับแฟนกีฬาชาวไทยที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามแข่งขัน สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด โดยมีสตรีมมิ่งสด 4 สนาม ทุกวัน ผ่าน BWF Live Streaming Feed คาดว่ามีผู้ชมให้ความสนใจ ติดตามชมการถ่ายทอดสดทั่วโลกมากกว่า 700 ล้านครัวเรือนเลยทีเดียว รวมถึงสามารถชมและเชียร์นักกีฬาไทยได้ทางทรูวิชั่นส์ และทรู ไอดี ถ่ายทอดสดทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 20-27 พ.ค. ทางช่องทรูสปอร์ต เอชดี 2 และทรูสปอร์ต เอชดี 3 นอกจากนั้น สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ จะใช้ระบบ “ฮอว์กอาย” เพื่อให้นักกีฬาสามารถชาเลนจ์ ในระหว่างการแข่งขันจำนวน 2 สนามในทุกวัน รวมถึงการแข่งขันครั้งนี้จะใช้กล้องซุปเปอร์สโลว์ที่ใช้ในการถ่ายทอดแข่งขันระดับโอลิมปิก เพื่อให้แฟนๆแบดมินตันได้ชมช็อตสำคัญต่างๆ ระหว่างการแข่งขัน” คุณหญิงปัทมากล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันโธมัส คัพอูเบอร์ คัพคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้