หน้าแรกแกลเลอรี่

'กัปตันกิ๊ฟ' นำทัพนักตบลูกยางสาวไทย สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสานฝันฯ

'กัปตันกิ๊ฟ' นำทัพนักตบลูกยางสาวไทย สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กสานฝันฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2561 16:00 น.

“กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นำทัพนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกงานสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนหญิงโครงการ สามัคคีสัมพันธ์สานฝันห้องเรียนกีฬา ถึงหัวหิน

วันที่ 2 พ.ค. พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการพร้อมด้วย นายศิรีชัย พรประชาธรรม รองเลขาฯ กก.อาชีวฯ ผอ.ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้, ดร.วีระเดช เชื้อนาม เลขานุการโครงการห้องเรียนกีฬา นายสนิท แย้มเกษร ผช.เลขาฯ กพฐ. นำนักตบสาวทีมชาติไทยนำโดย กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงค์, ปิยนุช แป้นน้อย, ทัดดาว นึกแจ้ง, วรรณา บัวแก้ว มาพบปะพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนหญิงโครงการ สามัคคีสัมพันธ์สานฝันห้องเรียนกีฬา ครั้งที่ 2 กว่า 1 พันคน ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

ข่าวแนะนำ

กัปตันกิ๊ฟ เผยว่า ในอดีตต้องต่อสู้มากมายกว่าจะมีโอกาสก้าวมาติดทีมชาติ แต่ ณ ปัจจุบัน ซึ่งวอลเลย์บอลได้รับความสนใจทำให้องค์กรต่างๆ ได้สนับสนุนผลักดันสร้างนักวอลเลย์บอลรุ่นใหม่ขึ้นมา โดยในส่วนของสองโครงการห้องเรียนกีฬาและสานฝันฯ นี้ ก็นับเป็นโอกาสที่ดีที่น้องๆ ซึ่งอยู่ห่างไกล มีโอกาสที่จะก้าวเข้าสู่ระดับอาชีพหรือระดับทีมชาติได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน เมื่อได้รับตรงนี้แล้วก็ขอให้ตั้งใจทุ่มเท เพราะแมวมองมีอยู่มากมาย มีโอกาสก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด

ทางด้าน พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้กล่าวว่า ทั้งสองโครงการนี้จะได้รับการต่อยอดอย่างต่อเนื่อง ด้วยทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มองเห็นอนาคตของสองโครงการนี้ และวางนโยบายว่าให้ทำโครงการนี้ระยะยาว ซึ่งทาง ครม.ก็ได้อนุมัติโครงการมาแล้ว ซึ่งขณะนี้ก็ต่อยอดไปอีก 5 ปี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัปตันกิ๊ฟวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้