ข่าว
100 year

'ภูริต-กันตศักดิ์' ซิ่งคว้าแชมป์จีที เอเชีย ที่มาเลเซีย

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2561 21:45 น.
SHARE

"เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และ "แบงค์" กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของทีม สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิง ควบออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งคว้าแชมป์ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีส์ 2018" เรซที่สอง ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย...

วันที่ 1 เม.ย. หลังโชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีส์ 2018" เรซแรก ด้วยการเข้าอันดับ 3 พอเข้าเรซ 2 "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และ "แบงค์" กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง ยังโชว์ผลงานดีอย่างต่อเนื่อง หลังออกสตาร์ทในอันดับที่ 3 และจบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์จีที เอเชีย ซีรีส์ มาครองสำเร็จ ในการแข่งขันที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระยะ 5.543 กิโลเมตร

"เต้" และ "แบงค์" ซิ่งรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 หมายเลข 59 ของทีมสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง เกาะอยู่ในหัวแถวตั้งแต่ช่วงต้น กระทั่งหลังเข้าพิทเปลี่ยนตัวนักขับ ออกมามีโอกาสแซงขึ้นไปนำเป็นครั้งแรกและไม่ปล่อยโอกาสให้รถคันอื่นอีกเลย ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 หลังการแข่งขันผ่านไปหนึ่งชั่วโมง โดยขับไปทั้งหมด 26 รอบของสนาม ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20.875 วินาที ทำเวลาต่อรอบดีที่สุดในรอบที่ 14 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 2 นาที 5.973 วินาที

ส่วนอันดับ 2 เป็น วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ กันตธีร์ กุศิริ ของทีมเอสท์ โคลา บาย เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต แชมป์เรซแรก ที่ขับเบนท์ลีย์ คอนตอเนนทัล จีที 3 หมายเลข 18 ตามหลังเข้ามา 5.857 วินาที และอันดับสาม วินเซนต์ ฟลอเรียนโด และ อัดเดอร์ลีย์ ฟง สองนักขับชาวฮ่องกงในรถออดี้ อาร์ 8 หมายเลข 55 ของทีมอีเอ็น สปอร์ต บาย แอบโซลูท เรซซิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียจีที เอเชีย ซีรีส์ 2018ภูริต ภิรมย์ภักดีกันตศักดิ์ กุศิริสิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้