หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ปัทมา’ พร้อมประสานสิบทิศ! การประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018

‘ปัทมา’ พร้อมประสานสิบทิศ! การประชุมสปอร์ต แอคคอร์ด 2018

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 19:40 น.

คีย์แมนกีฬาโลกระดับวีวีไอพี เตรียมเดินทางมาประชุมใหญ่ สปอร์ต แอคคอร์ด 2018 ที่ไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ประสานสิบทิศ เชื่อมทุกฝ่าย พร้อมนำ โธมัส บาค ประธานไอโอซี เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันที่ ‪17 เม.ย.‬นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือและพัฒนากีฬาร่วมกัน โดยคุณหญิงปัทมา ยินดีรับหน้าที่สำคัญของชาติ เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนกีฬาไทย สู่เวทีโลก สร้างความมั่นใจให้ผู้เข้าร่วมประชุมจากนานาประเทศ ว่าเรามีศักยภาพรอบด้านเต็มเปี่ยม พร้อมจัดมหกรรมกีฬาใหญ่ในอนาคต...

ความคืบหน้าการเตรียมการจัดการประชุมใหญ่ สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติ “สปอร์ต แอคคอร์ด 2018” ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ ‪15-20 เม.ย. 2561‬ ที่โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นแม่งานในครั้งนี้ การประชุมดังกล่าว เป็นการจัดประชุมระดับนานาชาติทางการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีผู้บริหารและบุคลากรทางการกีฬา จากสหพันธ์กีฬาขององค์กรสหพันธ์กีฬานานาชาติที่สำคัญ ๆ ร่วม 1,500 คน มีหัวข้อในการประชุมหารือ และแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนและพัฒนาวงการกีฬา ในมิติต่าง ๆ การสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างองค์กรกีฬา ไม่ว่าจะเป็นในระดับสหพันธ์ด้วยกัน เอกชน รวมถึงหน่วยงานของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องในด้านกีฬา จะมาประชุมร่วมกันนั้น

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และคณะกรรมการอำนวยการจัดการประชุม ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า การประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด ถือว่าใกล้เข้ามาแล้ว ในฐานะไอโอซีเมมเบอร์ ได้รับการประสานมาว่า จะมีคีย์แมนกีฬาโลก ระดับวีวีไอพี เตรียมเดินทางมาประชุมกันในช่วงกลางเดือนเม.ย.นี้ หลายท่าน ซึ่งตนพร้อมที่จะประสานงาน เชื่อมกับทุกฝ่าย เพื่อให้การประชุมครั้งนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างดีที่สุด

ไอโอซีเมมเบอร์ กล่าวต่อว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าในการประชุมใหญ่ครั้งนี้ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ซึ่งที่ผ่านมา ได้สร้างคุณอย่างอเนกอนันต์ ต่อวงการกีฬาโลก ไม่ใช่แค่เรื่องการพัฒนากีฬา ยังใช้กีฬา เป็นพลัง เป็นสื่อในการสร้างสันติภาพให้กับโลก เป็นจุดเร่ิมของความสงบบนโลกใบนี้ (Olympic for peace) ดังจะเห็นได้จากการที่เกาหลีเหนือ ได้เข้าร่วมในกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพยองชาง ของเกาหลีใต้ เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา จนมีการต่อยอดไปสู่การนั่งโต๊ะพูดคุยกันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของ 2 ประเทศนี้ จะเดินทางมาร่วมประชุมสปอร์ตแอคคอร์ดด้วย โดยตนพร้อมที่จะนำประธานไอโอซี เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ‪ในวันที่ 17 เม.ย.‬นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือและพัฒนากีฬาร่วมกัน รวมไปถึงเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ด้วย

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า ต้องยอมรับว่าการประชุมสปอร์ตแอคคอร์ด เป็นงานที่ยิ่งใหญ่และสำคัญอย่างมากของประเทศ จะมีผู้บริหารระดับวีวีไอพีเดินทางมาประชุม ไม่ใช่เพียงแค่ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยังจะมี แพททริก เบามันน์ ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬานานาชาติ หรือ ไกส์ฟ ฟรานเชสโก ริชชี่ บิตติ ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน (เอเอสโอไอเอฟ) จานฟรังโก แคสเปอร์ ไอโอซีเมมเบอร์ มาริซัล คาซาโด ไอโอซีเมมเบอร์และบอร์ดไกส์ฟ เนนาด ลาโลวิช ไอโอซีเมมเบอร์ ชีค อาห์หมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานสมาคมสหพันธ์โอลิมปิกนานาชาติ (แอนน็อค) โจเอล บูโซ ประธานสมาคมนักกีฬาโอลิมปิคโลก โอเล็ก มาตีซิน ประธานสหสพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยโลก โจเอล เปรูเรน่า ประธานเวิลด์เกมส์ เจ้าชายไฟซาล บิน ฮุสเซน ไอโอซีเมมเบอร์ เป็นต้น

“ปัทมา ในฐานะไอโอซีเมมเบอร์ ยินดีรับหน้าที่สำคัญครั้งนี้ พร้อมที่จะเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนกีฬาไทย สู่เวทีโลก สร้างความมั่นใจให้ผู้เข้าร่วมประชุมจากนานาประเทศ ว่าเรามีศักยภาพรอบด้านเต็มเปี่ยม พร้อมที่จะจัดมหกรรมกีฬาใหญ่ในอนาคต อย่างยูธโอลิมปิกเกมส์ ได้ ให้ดีที่สุด” คุณหญิงปัทมา กล่าว

นอกจากนี้ ในวันที่ 5 เม.ย. จะมีการจัดงานในชื่อ Pre-Launch SportAccord "United Through Sport" Bangkok Sports Festival ที่ห้องอโนมา 1 ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ ‪เวลา 15.00 น.‬ มี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์, สเตฟาน ฟ็อกซ์ รองประธานไกส์ฟ และ พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ มาร่วมกันบอกเล่าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของงานสปอร์ต แอคคอร์ด 2018 รวมทั้งจะมีเด็ก และเยาวชน มาร่วมขับร้องเพลง Halleluja หนึ่งในการแสดง ที่จะเกิดขึ้นในพิธีเปิดงานสปอร์ต เฟสติวัล วันที่ ‪18 เม.ย.‬ ที่ลานอเนกประสงค์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปอร์ต แอคคอร์ด 2018สมัชชาสหพันธ์กีฬานานาชาติคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลไอโอซีเมมเบอร์

วิดีโอแนะนำ

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
00:55

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้